fbpx

อินเดียสั่งปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด 3 วัน

เบงกาลูรู 30 เม.ย. – อินเดียสั่งปิดศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทุกแห่งในนครมุมไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินของอินเดีย เป็นเวลา 3 วันตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากประสบปัญหาขาดแคลนวัคซีน ในขณะที่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายวันมากเป็นสถิติสูงสุดของโลกอีกครั้ง


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียระบุว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 386,452 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 3,498 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์หลายรายเชื่อว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตจริงอาจมีมากกว่าที่ทางการรายงาน 5-10 เท่า สถานการณ์ระบาดที่รุนแรงของโรคโควิด-19 ทำให้โรงพยาบาลและสถานที่เก็บศพในอินเดียไม่เพียงพอ ประสบปัญหาขาดแคลนออกซิเจนและเวชภัณฑ์ รวมถึงจำเป็นต้องประกาศมาตรการเข้มงวดเพื่อจำกัดการเดินทางในเมืองใหญ่

แม้อินเดียเป็นประเทศผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ของโลก แต่กลับมีวัคซีนสำรองไม่พอรับมือกับการระบาดระลอกสอง ขณะที่รัฐบาลนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียได้วางแผนที่จะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่ประชากรวัยผู้ใหญ่ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ดี หลายรัฐของอินเดียระบุว่ายังไม่อาจเริ่มฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนที่มีอายุ 18-45 ปีได้ในทันที ขณะนี้ อินเดียฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนร้อยละ 9 จากประชากรทั้งหมด 1,400 ล้านคนนับตั้งแต่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนในเดือนมกราคม


ในขณะเดียวกัน เที่ยวบินขนส่งความช่วยเหลือลำแรกของสหรัฐได้เดินทางถึงกรุงนิวเดลีของอินเดียในวันนี้ นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า สหรัฐมุ่งมั่นที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแก่อินเดียในยามจำเป็นเช่นเดียวกับที่อินเดียเคยช่วยเหลือสหรัฐในการระบาดช่วงต้น ๆ สหรัฐรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ส่งอุปกรณ์ออกซิเจนที่สำคัญ ยารักษาโรค และวัตถุดิบในการผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่อินเดีย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย