fbpx

สิงคโปร์พบผู้ป่วยโควิดสูงสุดในรอบ 7 เดือน

สิงคโปร์ 30 เม.ย. – สิงคโปร์พบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในประเทศ 16 คนเมื่อวานนี้ ทำสถิติสูงสุดในรอบ 7 เดือน โดยพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่โรงพยาบาลขนาดใหญ่และในกลุ่มเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ท่าอากาศยาน


กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ประกาศเมื่อช่วงค่ำวานนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 8 คนที่มีความเชื่อมโยงกับโรงพยาบาลตัน ต็อก เส็ง ในจำนวนนี้ มีแพทย์และพยาบาลที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แล้วรวมอยู่ด้วย โดยที่ทั้งคู่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่แสดงอาการ กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ระบุว่า วัคซีนมีประสิทธิภาพป้องกันโรคโควิด-19 ในกลุ่มผู้ฉีดวัคซีนส่วนใหญ่ แต่บางคนอาจติดเชื้อโควิดได้แม้ฉีดวัคซีนแล้ว โดยที่สิงคโปร์ใช้วัคซีนป้องกันกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบออนเทค และโมเดอร์นา เจ้าหน้าที่สิงคโปร์ได้แยกหอผู้ป่วย 2 แห่งในโรงพยาบาล เพื่อตรวจหาเชื้อโควิดในกลุ่มเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและคนไข้ รวมถึงเพิ่มมาตรการกักตัวและควบคุมการเดินทาง หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนดังกล่าวครั้งแรกในโรงพยาบาลของสิงคโปร์ ขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่อีก 7 คนของเมื่อวานนี้มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองที่ท่าอากาศยาน

ยอดผู้ป่วยติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่สิงคโปร์เตรียมเปิดโครงการจับคู่ด้านการท่องเที่ยว หรือทราเวล บับเบิล กับฮ่องกงในเดือนหน้า หลังจากที่เลื่อนโครงการดังกล่าวมาจากปีก่อน ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 61,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานข้ามชาติค่าแรงต่ำที่อาศัยในหอพักแออัดจนเกิดการระบาดครั้งใหญ่เมื่อปีก่อน และมีผู้เสียชีวิตเพียง 30 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที