fbpx

นักแสวงบุญในอิสราเอลเหยียบกันตาย 44 รายในเทศกาลทางศาสนา

เมรอน 30 เม.ย. – ประชาชนอย่างน้อย 44 คน เหยียบกันเสียชีวิตในระหว่างเทศกาลทางศาสนาที่มีประชาชนมาร่วมงานกันอย่างแออัดในวันนี้ ในขณะที่นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู กล่าวว่า เป็นเหตุหายนะครั้งใหญ่


การเบียดเสียดจนเหยียบกันเสียชีวิตครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ชาวยิวนิกายออร์โธด็อกซ์หลายพันคนไปรวมตัวกันที่สุสานเก็บศพของ แรบไบ ชีโมน บาร์ โยไค นักปราชญ์ชาวยิวซึ่งมีชีวิตอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 2 เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาซึ่งมีทั้งการสวดมนต์ตลอดคืน การร้องเพลงสวด และการเต้นรำ ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า ผู้แสวงบุญต่างเข้าร่วมเทศกาลซึ่งจัดขึ้นที่เชิงเขาเมรอน ทางตอนเหนือของอิสราเอลโดยไม่สนใจคำเตือนเรื่องกเว้นระยะห่างทางสังคมในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จนทำให้เกิดการแออัดเบียดเสียดกัน คนบางส่วนเริ่มขาดอากาศหายใจหรือถูกเหยียบโดยไม่มีใครทันสังเกตจนกระทั่งมีเสียงประกาศให้ผู้คนสลายตัว เฮลิคอปเตอร์ นำตัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งในโรงพยาบาลต่าง ๆ ทางตอนเหนือของประเทศ ในขณะที่กองทัพอิสราเอลกล่าวว่า ได้ส่งทหารหน่วยค้นหาและกู้ภัยและหน่วยแพทย์ไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ