fbpx

อังกฤษจะจัดการประชุมสุดยอดด้านวัคซีนในปีหน้า

ลอนดอน 30 เม.ย. – อังกฤษกล่าววันนี้ว่า จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดในปี 2022 เพื่อระดมทุนสำหรับการวิจัยและพัฒนาวัคซีนเพื่อสนับสนุนความร่วมมือระหว่างประเทศในการผลิตวัคซีนหากเกิดโรคระบาดขึ้นอีกในอนาคต


อังกฤษกำลังใช้บทบาทในฐานะประธานหมุนเวียนในปีนี้ของกลุ่ม 7 ชาติอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี7 ในการเน้นถึงความจำเป็นในการเตรียมการรับมือกับโรคระบาดที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต หลังจากที่เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงในหลาย ๆ ด้านที่เป็นผลมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อังกฤษกล่าวว่า การประชุมสุดยอดที่ชื่อว่า กลุ่มพันธมิตรความร่วมมือด้านนวัตกรรมเพื่อรับมือโรคระบาด หรือ ซีอีพีไอ ในปีหน้า จะสนับสนุนเป้าหมายของซีอีพีไอ ในการลดระยะเวลาในการพัฒนาวัคซีนใหม่ให้เหลือเพียง 100 วัน หากมีโรคระบาดเกิดขึ้นอีกในอนาคต การประชุมสุดยอดที่จะเกิดขึ้นมาเป้าหมายในการหาเงินลงทุนจากประชาคมระหว่างประเทศ แต่ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่า รัฐบาลหรือองค์การไหนจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมบ้าง ซีอีพีไอ เป็นกลุ่มหุ้นส่วนที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 ระหว่างภาครัฐ เอกชน องค์กรการกุศลและกลุ่มประชาสังคม และมีบทบาทนำในการให้การสนับสนุนเงินทุนในช่วงต้น ๆ ของการพัฒนาวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ขนานต่าง ๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต