fbpx

อินโดนีเซียจะสร้างบ้านให้ญาติทหารที่ตายในเรือดำน้ำ

จาการ์ตา 29 เม.ย. – ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซียกล่าววันนี้ว่า เจ้าหน้าที่จะจัดสร้างบ้านให้กับครอบครัวของลูกเรือของเรือดำน้ำที่สูญหายไปก่อนที่จะพบว่า เรืออับปางแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ ใต้ทะเลบริเวณเกาะบาหลี คร่าชีวิตลูกเรือทั้งหมด 53 คน


นายวิโดโด ซึ่งรู้จักกันในชื่อ โจโควี กล่าวกับญาติของทหารที่เสียชีวิตในระหว่างที่พบกันที่กองบินของกองทัพเรือในจังหวัดชวาตะวันออกว่า รัฐบาลจะสร้างบ้านให้กับทุกคน โดยสามารถเลือกได้ว่าจะให้สร้างที่ไหนก็ได้ นายโจโควี กล่าวก่อนหน้านี้ว่า รัฐบาลจะเลื่อนยศให้กับทหารที่เสียชีวิตและสนับสนุนด้านทุนการศึกษาให้กับลูก ๆ ของทหารเหล่านี้ เรือดำน้ำต่อในเยอรมนี เคอาร์ไอ นังกาลา-402 ถูกพบอับปางจมอยู่ที่ระดับความลึกเกือบ 840 เมตร เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากขาดการติดต่อไปหลายวันก่อนหน้านี้ขณะกำลังเตรียมการฝึกซ้อมยิงตอร์ปิโด ในสัปดาห์นี้ บรรดาสมาชิกในครอบครัวและญาติของทหารที่เสียชีวิตต่างเข้าร่วมในพิธีที่จัดขื้นในหลายพื้นที่ทั่วอินโดนีเซียเพื่อรำลึกถึงทหารที่เสียชีวิตในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ในขณะเดียวกัน บรรดาครอบครัวของทหารก็เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่นำศพทหารขึ้นมา ทางด้านกองทัพเรือพยายามหาวิธีที่จะกู้ซากเรือดดำน้ำขึ้นมา แต่ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า เป็นงานยากในการยกเรือดำน้ำขึ้นมาจากใต้ทะเล และต้องใช้อุปกรณ์พิเศษเพื่อการนี้ โฆษกกองทัพเรือกล่าววานนี้ว่า เจ้าหน้าที่กำลังประสานงานเพื่อดูว่า มีบริษัทใดบ้างที่มีอุปกรณ์ในการยกของหนักได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง