fbpx

อังกฤษไม่พบภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากวัคซีนไฟเซอร์

ลอนดอน 28 เม.ย. – อังกฤษระบุว่า ยังไม่มีข้อกังวลด้านความปลอดภัยครั้งใหม่ของวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของไฟเซอร์และอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากการฉีดวัคซีนดังกล่าวในอังกฤษ หลังอิสราเอลรายงานว่า พบผู้ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์จำนวนหนึ่งมีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ


โฆษกหญิงสำนักงานควบคุมยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพของอังกฤษ หรือ เอ็มเอชอาร์เอ กล่าวว่า เอ็มเอชอาร์เอกำลังเฝ้าระวังเกี่ยวกับรายงานของอิสราเอลที่ระบุว่า ผู้ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ และอิสราเอลกำลังตรวจสอบกรณีดังกล่าวอยู่ อย่างไรก็ดี อังกฤษยังไม่ได้รับรายงานเรื่องข้อวิตกกังวลด้านความปลอดภัยครั้งใหม่ของอาการดังกล่าวในชาวอังกฤษที่ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์ ขณะที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี เผยว่า สหรัฐยังไม่พบความเชื่อมโยงว่าการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์ทำให้เกิดอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลเผยผลการศึกษาขั้นต้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า มีผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มสองของไฟเซอร์หลายสิบคนจากทั้งหมด 5 ล้านคนที่มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง