fbpx

สิงคโปร์ส่งเครื่องบินขนออกซิเจนช่วยอินเดียรับมือโควิด

สิงคโปร์ 28 เม.ย. – สิงคโปร์ส่งเครื่องบิน 2 ลำที่ขนส่งถังออกซิเจนไปยังอินเดีย ซึ่งกำลังประสบปัญหาขาดแคลนออกซิเจนครั้งใหญ่อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เนื่องจากการระบาดระลอกสองของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


กองทัพอากาศสิงคโปร์ใช้เครื่องบินขนส่งแบบ ซี-130 จำนวน 2 ลำ เพื่อขนส่งออกซิเจน 256 ถังไปยังรัฐเบงกอลตะวันตกของอินเดีย ดร. มาลิกิ ออสแมน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์คนที่สองกล่าวยืนยันถึงความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีที่แน่นแฟ้นของสิงคโปร์และอินเดียในพิธีส่งมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมของสิงคโปร์ไปยังอินเดีย โดยมีผู้แทนจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่แห่งอินเดียประจำสิงคโปร์เป็นผู้รับมอบ ทั้งยังระบุว่า ชาวสิงคโปร์พร้อมยืนเคียงบ่าเคียงไหล่เพื่อช่วยเหลืออินเดียรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่กระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์ระบุในแถลงการณ์ว่า การจัดหาออกซิเจนจำนวนดังกล่าวภายในเวลาสั้น ๆ เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นถึงความร่วมมือและความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของทั้งสองประเทศ ทั้งนี้ การขนส่งออกซิเจนไปยังอินเดียเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานมากมายของสิงคโปร์ที่พยายามให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่อินเดีย

ในขณะเดียวกัน ‘สิงคโปร์ อิน อินเดีย’ (Singapore in India) ซึ่งเป็นบัญชีผู้ใช้งานอย่างเป็นทางการบนทวิตเตอร์ของหน่วยงานที่ดูแลภารกิจทางการทูตของสิงคโปร์ในกรุงนิวเดลี นครมุมไบ และนครเจนไน ระบุว่า บริษัทและองค์กรต่าง ๆ ในสิงคโปร์ได้ช่วยกันส่งเครื่องผลิตออกซิเจน 7,511 เครื่อง เครื่องช่วยหายใจ 516 เครื่อง รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ ไปยังอินเดียด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน