fbpx

อินเดียมียอดตายโควิดทะลุ 200,000 คนแล้ว

นิวเดลี 28 เม.ย. – อินเดียมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 200,000 คนแล้ว ในขณะที่กำลังเผชิญกับปัญหาขาดแคลนออกซิเจน อุปกรณ์การแพทย์ และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล รวมถึงพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่มากเป็นสถิติโลกอีกครั้ง


อินเดียพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 360,960 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำสถิติสูงที่สุดในโลกอีกครั้ง และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3,293 คน ทำสถิติสูงสุดเช่นกัน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 18 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 201,100 คน การระบาดระลอกที่สองทำให้อินเดียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อมากกว่าวันละ 300,000 คนในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้โรงพยาบาลและสถานที่เผาศพมีไม่เพียงพอ และต้องขอความช่วยเหลือเร่งด่วนจากนานาชาติ

ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐแถลงที่ทำเนียบขาววานนี้ว่า เขาได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียในประเด็นต่าง ๆ เช่น กำหนดเวลาที่สหรัฐจะส่งวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้แก่อินเดีย ทั้งยังระบุว่า สหรัฐตั้งใจที่จะแบ่งปันวัคซีนและความรู้ต่าง ๆ ในการรับมือกับโรคโควิด-19 ให้แก่อินเดียและประเทศอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้วัคซีน


ทั้งนี้ สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ในกรุงนิวเดลียังคงอยู่ในระดับรุนแรง รถพยาบาลในกรุงนิวเดลีต้องต่อแถวยาวนานหลายชั่วโมงหน้าโรงพยาบาล เพื่อรับศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ไปยังสวนสาธารณะและลานจอดรถยนต์หลายแห่งที่ถูกนำมาใช้เป็นสถานที่เผาศพชั่วคราว ขณะที่โรงพยาบาลทั้งในและรอบนอกกรุงนิวเดลียังคงประสบปัญหาขาดแคลนออกซิเจน แม้ทางการอินเดียได้รับปากว่าจะเร่งจัดหาออกซิเจนเพิ่มเติมแล้วก็ตาม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%