fbpx

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 ในอินเดีย

กูวาฮาติ 28 เม.ย. – สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือยูเอสจีเอส เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ในรัฐอัสสัมทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ


ยูเอสจีเอสรายงานว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นที่ระดับความลึก 34 กิโลเมตร และมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวใกล้เมืองเดเกียจูลี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองกูวาฮาติของรัฐอัสสัมไปทางตอนเหนือราว 140 กิโลเมตร สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวที่ระบุว่า รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนรุนแรงหลายครั้งในหลายพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย รวมถึงภูฏานที่มีพรมแดนติดกับอินเดีย เหตุแผ่นดินไหวยังทำให้ชาวบ้านหลายร้อยคนต้องวิ่งหนีออกจากบ้าน

ขณะที่สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอ้างคำพูดของชาวบ้านว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้อาคารบ้านเรือนสั่นสะเทือนและทำให้เกิดรอยแตกร้าวบนผนัง อีกทั้งยังรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหว หรืออาฟเตอร์ช็อก อีกหลายครั้ง ขณะนี้ สำนักงานจัดการภัยพิบัติแห่งชาติของอินเดียกำลังตรวจสอบรายงานความเสียหาย ผู้เสียชีวิต หรือผู้ได้รับบาดเจ็บหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย