fbpx

จีนคาดหมายการจราจรจะกลับมาหนาแน่นในช่วงหยุดวันแรงงาน

ปักกิ่ง 27 เม.ย. – รัฐบาลจีนกล่าววันนี้ว่า จีนคาดหมายว่า การเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดในวันแรงงานที่กำลังจะมาถึงนี้จะเพิ่มขึ้นมาก โดยการจราจรบนทางหลวงสายหลักเฉพาะในวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันแรงงานนั้น น่าจะมีรถมากกว่า 30 ล้านคัน และถือเป็นสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง


ศูนย์เฝ้าระวังและระงับเหตุบนทางหลวง ของกระทรวงขนส่งของจีนกล่าวว่า การจราจรบนเครือข่ายทางหลวงสายหลักนั้น คาดว่าจะเกินสถิติที่บันทึกไว้เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ที่ 57 ล้านคัน ศูนย์เฝ้าระวังฯ ก่าวว่า การจราจรรายวันบนเครือข่ายทางด่วนแห่งชาติโดยเฉลี่ย ระหว่างช่วงวันหยุด 1-5 พฤษภาคมนั้น คาดว่า จะแตะที่ 52.5-54.5 ล้านคัน เท่ากับเป็นการเพิ่มขึ้นร้อยละ 16-20 เมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อปีที่แล้วและเพิ่มขึ้นร้อยละ 2-6 ในช่วงเวลาเดียวกันของปี 2019 การเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวหรือไปเยี่ยมสมาชิกในครอบครัวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงเวลาวันหยุดนี้ โดยการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ส่วนใหญ่คุมได้เป็นอย่างดี ในชณะที่ความต้องการหยุดพักผ่อนก็เพิ่มขึ้นหลังจากต้องล็อกดาวน์และต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดเข้มงวดเรื่องการเดินทาง การปิดพรมแดนระหว่างประเทศก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ต้องอยู่กับบ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี