fbpx

อินเดียพบยอดป่วยโควิดกว่า 300,000 คนเป็นวันที่หก

เบงกาลูรู 27 เม.ย. – อินเดียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่มากกว่า 300,000 คนติดต่อกันเป็นวันที่หก ขณะที่กองทัพอินเดียยืนยันว่าจะให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน เพื่อรับมือกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว


อินเดียรายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 323,144 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ลดลงจากเมื่อวานนี้ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อมากเป็นสถิติสูงสุดในโลกถึง 352,991 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 2,771 คน แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของอินเดียคาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจริงอาจมีมากกว่าที่ทางการรายงาน ขณะนี้ อินเดียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 17.6 ล้านคน สูงเป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐ และมีผู้เสียชีวิตกว่า 197,000 คน ทั้งนี้ ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วยังคงทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งไม่อาจรองรับผู้ป่วยติดเชื้อได้ เนื่องจากปัญหาขาดเตียงและออกซิเจน

ในขณะเดียวกัน ทางการอินเดียได้ขอความช่วยเหลือจากกองทัพอินเดียเพื่อรับมือกับสถานการณ์ระบาดที่รุนแรงของโรคโควิด-19 พลเอกบิปิน ราวัต ประธานคณะเสนาธิการกองทัพอินเดียกล่าวว่า กองทัพจะนำออกซิเจนที่เก็บสำรองไว้ออกมาใช้ และจะสั่งให้แพทย์ทหารที่เกษียณไปช่วยศูนย์ปฏิบัติงานด้านสุขภาพที่กำลังเผชิญกับภาวะตึงตัว ขณะที่หลายประเทศทั่วโลก เช่น อังกฤษ เยอรมนี และสหรัฐ ได้สัญญาว่าจะให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์แก่อินเดียโดยด่วน นอกจากนี้ สหรัฐยังประกาศว่าจะแบ่งปันวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จำนวน 60 ล้านโดสให้แก่ประเทศต่าง ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ดี หลายประเทศทั่วโลก เช่น ไทย สิงคโปร์ บังกลาเทศ อังกฤษ และออสเตรเลีย ได้ตัดสินใจยกระดับมาตรการควบคุมผู้ที่เดินทางมาจากอินเดีย เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์อินเดียที่แพร่เชื้อได้อย่างรวดเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที