fbpx

ฟิลิปปินส์มียอดป่วยโควิดทะลุ 1 ล้านคนแล้ว

มะนิลา 26 เม.ย. – ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านคน ในขณะที่ยังคงพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกหลายพันคนในกรุงมะนิลาที่กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดครั้งใหม่


กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 8,929 คน และผู้เสียชีวิต 70 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทะลุ 1 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 16,800 คน ซึ่งถือเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมและผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับสองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย

นายโรลันโด เอ็นริเก โดมิงโก

ในขณะเดียวกัน นายโรลันโด เอ็นริเก โดมิงโก ผู้อำนวยการสำนักงานอาหารและยา หรือเอฟดีเอ ของฟิลิปปินส์เผยว่า โมเดอร์นา อิงค์ บริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐได้ยื่นเอกสารขออนุมัติใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นกรณีฉุกเฉินในฟิลิปปินส์แล้ว เขายังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการฟิลิปปินส์จะได้รับวัคซีนของโมเดอร์นา 194,000 โดสในเดือนหน้า และอีก 1 ล้านโดสในเดือนกรกฎาคม ขณะนี้ ฟิลิปปินส์ได้ประกาศอนุมัติใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นการฉุกเฉินทั้งหมด 6 ขนาน ได้แก่ วัคซีนไฟเซอร์ของสหรัฐ จอห์นสันแอนด์จอห์นสันของสหรัฐ ซิโนแวกของจีน สปุตนิก-วีของรัสเซีย แอสตราเซนเนกาของอังกฤษ-สวีเดน และโควาซิน ของอินเดีย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น