fbpx

ฟิลิปปินส์มียอดป่วยโควิดทะลุ 1 ล้านคนแล้ว

มะนิลา 26 เม.ย. – ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 1 ล้านคน ในขณะที่ยังคงพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกหลายพันคนในกรุงมะนิลาที่กลายเป็นศูนย์กลางการระบาดครั้งใหม่


กระทรวงสาธารณสุขของฟิลิปปินส์รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 8,929 คน และผู้เสียชีวิต 70 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทะลุ 1 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 16,800 คน ซึ่งถือเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมและผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับสองของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย

นายโรลันโด เอ็นริเก โดมิงโก

ในขณะเดียวกัน นายโรลันโด เอ็นริเก โดมิงโก ผู้อำนวยการสำนักงานอาหารและยา หรือเอฟดีเอ ของฟิลิปปินส์เผยว่า โมเดอร์นา อิงค์ บริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐได้ยื่นเอกสารขออนุมัติใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นกรณีฉุกเฉินในฟิลิปปินส์แล้ว เขายังระบุเพิ่มเติมว่า ทางการฟิลิปปินส์จะได้รับวัคซีนของโมเดอร์นา 194,000 โดสในเดือนหน้า และอีก 1 ล้านโดสในเดือนกรกฎาคม ขณะนี้ ฟิลิปปินส์ได้ประกาศอนุมัติใช้วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เป็นการฉุกเฉินทั้งหมด 6 ขนาน ได้แก่ วัคซีนไฟเซอร์ของสหรัฐ จอห์นสันแอนด์จอห์นสันของสหรัฐ ซิโนแวกของจีน สปุตนิก-วีของรัสเซีย แอสตราเซนเนกาของอังกฤษ-สวีเดน และโควาซิน ของอินเดีย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ