fbpx

“ซู จี” ขึ้นศาลเมียนมาผ่านระบบวิดีโอวันนี้

ย่างกุ้ง 26 เม.ย. – ทนายความของนางออง ซาน ซู จี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนที่ถูกยึดอำนาจระบุว่า นางซู จีได้ปรากฏตัวผ่านระบบวิดีโอรูปแบบออนไลน์เพื่อรับฟังการพิจารณาคดีในวันนี้ ขณะที่กลุ่มนักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหารเรียกร้องให้ประชาชนหยุดจ่ายค่าไฟฟ้าและสินเชื่อการเกษตรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


มิน มิน โซ ทนายความของนางซู จีเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า นางซู จีได้ขอร้องต่อศาลอีกครั้ง ขออนุญาตให้ทนายความเข้าพบเธอแบบตัวต่อตัว ขณะที่ตำรวจกล่าวต่อศาลว่า ได้ส่งคำร้องของนางซู จีไปยังหน่วยงานระดับสูงแล้ว และกำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการตามลำดับ ทนายความเผยว่า นางซู จีมีสุขภาพแข็งแรงดี แต่ร่างกายซูบผอมลง และได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับทนายความผ่านระบบวิดีโอรูปแบบออนไลน์ต่อหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเท่านั้น โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเธอทราบถึงสถานการณ์วุ่นวายในเมียนมาหลังเกิดเหตุรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์หรือไม่ ทนายความยืนยันว่า ข้อกล่าวหานางซู จีเป็นเรื่องกุขึ้นทั้งหมด ศาลนัดไต่สวนอีกครั้งในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้

ในขณะเดียวกัน กลุ่มนักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหารในเมียนมาได้เรียกร้องให้ชาวเมียนมางดจ่ายค่าไฟฟ้าและสินเชื่อการเกษตรตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รวมถึงไม่ให้บุตรหลานไปโรงเรียน เป็นการแสดงออกเพื่อดูหมิ่นคำสัญญาของพลเอกอาวุโสมิน อ่อง หล่าย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของเมียนมา ในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าจะยุติวิกฤตการณ์รุนแรงในเมียนมาหลังเกิดเหตุรัฐประหาร นักเคลื่อนไหวคนหนึ่งกล่าวสุนทรพจน์ในการชุมนุมที่เมืองโมนยวาทางตอนกลางของเมียนมาว่า ชาวเมียนมาทุกคนต้องร่วมมือกันคว่ำบาตรรัฐบาลทหาร โดยการไม่เข้าไปมีส่วนร่วมหรือให้ความร่วมมือในระบบดังกล่าว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ