fbpx

เกาหลีใต้จะให้เที่ยวบินตรงจากอังกฤษเข้าได้อย่างจำกัด

โซล 26 เม.ย.- เกาหลีใต้จะยกเลิกคำสั่งห้ามเที่ยวบินตรงจากอังกฤษเข้าประเทศ โดยจะให้เข้าได้อย่างจำกัดตั้งแต่เดือนหน้า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ชาวเกาหลีใต้ที่พำนักอยู่ในอังกฤษ


กระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐานและคมนาคมเกาหลีใต้แถลงว่า จะอนุญาตให้โคเรียนแอร์และเอเชียนาแอร์ไลน์ สองสายการบินใหญ่ของเกาหลีใต้ให้บริการเที่ยวบินตรงมาจากอังกฤษทุก 2 สัปดาห์  โดยให้บริการ 1 เที่ยวบินในวันเสาร์และวันอาทิตย์ตามลำดับ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ชาวเกาหลีใต้ที่อาศัยอยู่ในอังกฤษ เที่ยวบินแรกจะเป็นของเอเชียนาแอร์ไลน์ เดินทางออกจากท่าอากาศยานฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอนวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม มายังท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน จำกัดจำนวนผู้โดยสารไว้ที่ร้อยละ 60 โดยในจำนวนนี้ร้อยละ 90 ต้องสงวนไว้ให้แก่ชาวเกาหลีใต้

เกาหลีใต้ห้ามผู้โดยสารเครื่องบินมาจากอังกฤษตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม เพื่อสกัดไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์ที่พบในอังกฤษเป็นแห่งแรก ข้อมูลของสำนักควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีหรือเคดีซีเอ (KDCA) ระบุว่า นับตั้งแต่เดือนตุลาคมปีก่อนจนถึงขณะนี้พบผู้ติดเชื้อไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์ทั้งหมด 449 คน มาจากอังกฤษ 388 คน แอฟริกาใต้ 51 คน และบราซิล 10 คน นอกจากนี้ยังพบผู้ติดเชื้อไวรัสปรับปรุงสายพันธุ์ใหม่ ๆ อีก 321 รายนับตั้งแต่เดือนธันวาคม ในจำนวนนี้ 9 รายเป็นสายพันธุ์ที่พบในอินเดีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต