fbpx

ผู้กำกับจีน-นักแสดงเกาหลีใต้ผงาดคว้ารางวัลออสการ์

ลอสแอนเจลิส 26 เม.ย. – การประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 93 ได้สิ้นสุดลงแล้วในช่วงเช้าที่ผ่านมาตามเวลาในไทย ภาพยนตร์เรื่อง โนแมดแลนด์ (Nomadland) ชนะ 3 รางวัลใหญ่ รวมถึงรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของโคลอี เจา ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวจีน ขณะที่ยุน ยู-จอง นักแสดงชาวเกาหลีใต้ได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง มินาริ (Minari)


การประกาศรางวัลของสถาบันแห่งศิลปะและวิทยาการภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกาจัดขึ้นที่ดอลบีเธียเตอร์ ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ภายใต้มาตรการในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มีผลรางวัลในสาขาหลักดังต่อไปนี้

ยุน ยู-จอง นักแสดงชาวเกาหลีใต้

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ โนแมดแลนด์


ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ได้แก่ โคลอี เจา จากภาพยนตร์เรื่อง โนแมดแลนด์

นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ฟรานเซส แมคดอร์แมนด์ จากภาพยนตร์เรื่อง โนแมดแลนด์

นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ได้แก่ แอนโทนี ฮอปกินส์ จากภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฟาเธอร์ (The Father)


นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ยุน ยู-จอง จากภาพยนตร์เรื่อง มินาริ

นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ได้แก่ แดเนียล คาลูยา จากภาพยนตร์เรื่อง จูดาส แอนด์ เดอะ แบล็ค เมสไซอาห์ (Judas and the Black Messiah)

ภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง อะนาเทอร์ ราวด์ (Another Round) จากประเทศเดนมาร์ก

ภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง โซล (Soul)

ภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง มาย ออคโทพัส ทีชเชอร์ (My Octopus Teacher)

บทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง โพรมิสซิง ยัง วูแมน (Promising Young Woman) โดย เอเมอรัลด์ เฟนเนลล์

บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง เดอะ ฟาเธอร์ โดย คริสโตเฟอร์ แฮมป์ตัน และฟลอเรียน เซลเลอร์

ทั้งนี้ งานประกาศรางวัลออสการ์ในครั้งนี้จัดขึ้นโดยที่ไม่มีพิธีกร ไม่มีผู้เข้าชม มีเพียงผู้ได้รับการเสนอชื่อมาร่วมงานโดยไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัย ส่วนผู้ได้รับการเสนอชื่อที่เดินทางมาร่วมงานไม่ได้จะเข้าร่วมงานผ่านระบบออนไลน์แทน และยังคงธรรมเนียมการเดินพรมแดงไว้ แต่ไม่แน่นขนัดเหมือนเช่นเคย อีกทั้งยังถูกเลื่อนจัดงานมาจากวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ