fbpx

ฮ่องกงปกป้องคำสั่งห้ามเที่ยวบินหลายประเทศเข้า 14 วัน

ฮ่องกง 25 เม.ย.- ฮ่องกงยืนยันคำสั่งห้ามเที่ยวบินจากฟิลิปปินส์และหลายประเทศเดินทางเข้ามาเป็นเวลา  14 วัน กระทบคนทำงานบ้านไม่มากเท่ากับที่นายหน้าจัดหางานกล่าวอ้าง


นายหลอ จื้อกวง รัฐมนตรีแรงงานและสวัสดิการฮ่องกงโพสต์ในบล็อกวันนี้ว่า รัฐบาลเข้าใจดีว่านายจ้างได้รับผลกระทบ  แต่ยืนยันว่ากระทบแม่บ้านต่างชาติน้อยกว่าที่นายหน้าจัดหางานกล่าวอ้าง เพราะหลังจากกรุงมะนิลาและหลายเมืองในฟิลิปปินส์ล็อกดาวน์ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม แม่บ้านฟิลิปปินส์เดินทางเข้าฮ่องกงลดลงจากวันละ 60 คนเหลือ 39 คน และถึงแม้จะนำตัวเลขก่อนล็อกดาวน์มาคำนวณ คำสั่งห้ามเที่ยวบินจะกระทบเพียง 840 คนเท่านั้น น้อยกว่าที่นายหน้าจัดหางานอ้างว่ากระทบ 1,800 คน นอกจากนี้สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดก็ทำให้จำนวนแม่บ้านต่างชาติในฮ่องกงลดลงจาก 400,000 คนเหลือ 370,000 คนในปัจจุบัน  

ฮ่องกงห้ามเที่ยวบินจากฟิลิปปินส์ อินเดียและปากีสถานเข้าเป็นเวลา 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนเนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 เลวร้ายลง ผู้เชี่ยวชาญเสนอให้ขยายเวลาต่อไปอีก หากสถานการณ์ไม่มีแนวโน้มดีขึ้น วันนี้ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 6 คน ในจำนวนนี้ 4 คนอายุ 30-41 ปีเดินทางมาจากต่างประเทศ สามคนมาจากอินโดนีเซีย หนึ่งคนมาจากฟิลิปปินส์ เป็นแม่บ้านวัย 39 ปีที่ไม่มีอาการ ผลการตรวจตัวอย่างในวันที่ 12 ของการกักตัวที่โรงแรมพบเชื้อสายพันธุ์ N501Y ฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อสะสม 11,736 คน เสียชีวิต 209 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ