fbpx

ปากีสถานเสนอตัวส่งเวชภัณฑ์ให้อินเดีย

อิสลามาบัด 25 เม.ย.- ปากีสถานอาสาจัดส่งเวชภัณฑ์จำเป็นให้แก่อินเดียที่กำลังเผชิญสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดหนัก


กระทรวงต่างประเทศปากีสถานแถลงว่า เพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับชาวอินเดีย ปากีสถานได้เสนอจัดส่งสิ่งบรรเทาทุกข์ เช่น เครื่องช่วยหายใจ ถังออกซิเจน เครื่องเอ็กซ์เรย์ดิจิทัล ชุดป้องกันส่วนบุคคลหรือพีพีอี (PPE) และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ทางการทั้งสองประเทศสามารถหาวิธีร่วมกันเพื่อให้การจัดส่งเป็นไปอย่างรวดเร็ว และสำรวจหาความร่วมมืออื่น ๆ เพื่อบรรเทาความท้าทายจากสถานการณ์การระบาดในขณะนี้ นายชาห์ มาห์มูด กูเรชี รัฐมนตรีต่างประเทศปากีสถานกล่าวว่า ปากีสถานยึดมั่นในนโยบายให้ความสำคัญกับมนุษยธรรมเป็นอันดับแรก และได้ยื่นข้อเสนอดังกล่าวให้แก่อินเดียแล้ว ขณะนี้กำลังรอคอยคำตอบ

ส่วนเมื่อวานนี้นายกรัฐมนตรีอิมราน ข่านของปากีสถานทวีตภาวนาให้ชาวอินเดียที่ติดโรคโควิด-19 หายป่วยโดยเร็ว อินเดียมีประชากรกว่า 1,300 ล้านคน เมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อใหม่ 346,786 คนตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข เป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 16.6 ล้านคน เสียชีวิตแล้วกว่า 189,500 คน โรงพยาบาลในกรุงนิวเดลีกำลังขาดแคลนออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยหนัก รัฐบาลต้องใช้เครื่องบินทหารและรถไฟลำเลียงออกซิเจนจากพื้นที่อื่นและจากต่างประเทศไปให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64