fbpx

สหรัฐจะช่วยอินเดียรับมือวิกฤตโควิด

วอชิงตัน 25 เม.ย.- โฆษกทำเนียบขาวสหรัฐเผยว่า สหรัฐกังวลอย่างยิ่งที่อินเดียมีผู้ติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาก เตรียมส่งความช่วยเหลือเพิ่มเติมไปให้แก่รัฐบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของอินเดีย


โฆษกทำเนียบขาวส่งอีเมลถึงรอยเตอร์ว่า สหรัฐกำลังหารือในระดับสูงกับอินเดียอย่างจริงจัง และเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือเพิ่มเติมอย่างรวดเร็วไปให้แก่รัฐบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของอินเดียที่กำลังรับมือกับการระบาดรุนแรงครั้งล่าสุดนี้ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะชี้แจงโดยทันที ด้านโฆษกสถานทูตอินเดียในกรุงวอชิงตันเผยว่า เจ้าหน้าที่ทั้งสองประเทศกำลังหารือกันในหลายระดับเรื่องให้บริษัทสหรัฐเพิ่มการจัดส่งสิ่งจำเป็นต่อการผลิตวัคซีนในอินเดีย เพราะต้องร่วมกันแก้ไขจุดติดขัดในห่วงโซ่อุปทานทางการแพทย์เพื่อเพิ่มการผลิตวัคซีนและเอาชนะการแพร่ระบาด

อินเดียมีประชากรกว่า 1,300 ล้านคน เมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อใหม่ 346,786 คนตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข เป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อสะสม 16.6 ล้านคน เสียชีวิตแล้วกว่า 189,500 คน โรงพยาบาลในกรุงนิวเดลีกำลังขาดแคลนออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยหนัก รัฐบาลต้องใช้เครื่องบินทหารและรถไฟลำเลียงออกซิเจนจากพื้นที่อื่นและจากต่างประเทศไปให้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต