fbpx

ทั่วโลกฉีดวัคซีนโควิดเกิน 1,000 ล้านเข็มแล้ว

ปารีส 25 เม.ย.- เอเอฟพีเผยว่า 207 ประเทศและดินแดนทั่วโลกมีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เกิน 1,000 ล้านเข็มแล้วจนถึงวันเสาร์ ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อใหม่ทั่วโลกเมื่อวันศุกร์อยู่ที่ 893,000 คน ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่


เอเอฟพีระบุว่า จำนวนการฉีดวัคซีนทั่วโลกเพิ่มขึ้น 2 เท่าภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน แต่ยังคงมีความไม่เท่าเทียมในการกระจายวัคซีน วัคซีนร้อยละ 47 ฉีดในประเทศรายได้สูงที่มีประชากรร้อยละ 16 ของโลก สหภาพยุโรปหรืออียูจะมีวัคซีนให้ผู้ใหญ่ร้อยละ 70 ภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม ขณะที่ประเทศยากจนส่วนใหญ่ที่ได้รับวัคซีนผ่านโครงการโคแวกซ์ขององค์อนาการอนามัยโลกฉีดไปเพียงร้อยละ 0.2 เท่านั้น

ทั่วโลกมียอดผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 146 ล้านคน เสียชีวิตรวมกว่า 3 ล้านคน อินเดียมีผู้ติดเชื้อรายวัน 346,786 คนเมื่อวันเสาร์ สูงที่สุดในโลกนับตั้งแต่พบการระบาดของโรคนี้เมื่อปลายปี 2562 ส่วนบราซิลมีผู้เสียชีวิตเกือบ 68,000 คนในช่วง 3 สัปดาห์แรกของเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%