fbpx

กองทัพอินโดนีเซียระบุเรือดำน้ำที่สูญหายไปจมลงใต้ทะเล

บาหลี 24 เม.ย. – อินโดนีเซียเปิดเผยวันนี้ว่า เรือดำน้ำของกองทัพเรือที่สูญหายไปที่บริเวณชายฝั่งเกาะบาหลีนั้น จมลงใต้ทะเล ดับความหวังว่าจะสามารถช่วยลูกเรือทั้ง 53 รายเอาไว้ได้


ยูโด มาร์โกโน ผู้บัญชาการทหารเรือของอินโดนีเซีย กล่าวว่า คณะเจ้าหน้าที่ค้นหาและกู้ภัยสามารถเก็บกู้ชิ้นส่วนจากเรือเคอาร์ไอ นังกาลา 402 ซึ่งรวมถึงสิ่งของจากภายในตัวเรือดำน้ำ เรือรบ เครื่องบินและทหารหลายร้อยนาย เข้าร่วมในปฏิบัติการค้นหาเรือดำน้ำ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เรือดำน้ำลำนี้ ซึ่งต่อในเยอรมนีและมีอายุ 44 ปีแล้ว มีออกซิเจนเพียงพอให้ใช้เพียงแค่ 3 วันหลังจากพลังงานหมดลง ซึ่งกำหนดเส้นตายก็คือตอนเช้าตรู่ของวันนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือกล่าวว่า หลักฐานที่พบนี้ เชื่อว่ามาจากเรือเคอาร์ไอ นังกาลา-402 และได้เปลี่ยนสถานะของเรือดำน้ำจากสญหายเป็นจมลงใต้ทะเล เขากล่าวด้วยว่า สิ่งของที่พบนั้น ไม่ได้มาจากเรือลำอื่นอย่างแน่นอน เจ้าหน้าที่ของกองทัพเรือได้น้ำชิ้นส่วนที่เก็บกู้ได้ออกแสดงให้ดูด้วย ซึ่งประกอบด้วยชิ้นส่วนของตอร์ปิโดและขวดจาระบีที่ใช้ในการช่วยหล่อลื่นกล้องปริทรรศน์ หรือ กล้องตาเรือ นอกจากนั้น ยังพบเสื่อที่ใช่สำหรับประกอบพิธีละหมาดของชาวมุสลิมด้วย เรือดำน้ำลำนี้ เป็นหนึ่งใน 5 ลำของกองทัพเรืออินโดนีเซีย สูญหายไปเมื่อเช้าตรู่วันพุธในระหว่างการซ้อมยิงตอร์ปิโดนอกชายฝั่งเกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอินโดนีเซีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน