fbpx

อินโดฯ เพิ่มเรือช่วยค้นหาเรือดำน้ำสูญหายพร้อมลูกเรือ 53 นาย

อินโดนีเซีย 24 เม.ย. – อินโดนีเซียส่งเรืออีกหลายลำร่วมปฏิบัติการค้นหาเรือดำน้ำเคอาร์ไอ นังกาลา 402 ที่สูญหายพร้อมลูกเรือ 53 นาย ระหว่างปฏิบัติการฝึกซ้อมนอกชายฝั่งเกาะบาหลี ท่ามกลางข้อวิตกว่าเรือดำน้ำอาจจมลงลึกมากจนยากจะเข้าถึงหรือกู้เรือขึ้นมาทันเวลา


ทางการอินโดนีเซียส่งเรืออีกหลายลำ รวมทั้งเรือรบฟริเกต ร่วมปฏิบัติการค้นหาเรือดำน้ำเคอาร์ไอ นังกาลา 402 ที่สูญหายพร้อมลูกเรือ 53 นาย ระหว่างปฏิบัติการฝึกซ้อมนอกชายฝั่งเกาะบาหลี ตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา ท่ามกลางข้อวิตกว่าเรือดำน้ำอาจจมลงลึกมากจนยากที่จะเข้าถึง หรือกู้เรือขึ้นมาทันเวลา เนื่องจากกำหนดเส้นตายที่ออกซิเจนที่หล่อเลี้ยงลูกเรือได้หายใจ คาดว่าจะหมดลงภายในช่วงเช้าวันนี้ ได้ผ่านเลยมาหลายชั่วโมงแล้ว ส่วนสาเหตุเรือดำน้ำสูญหายอาจเกิดจากถังน้ำมันได้รับความเสียหาย เพราะพบคราบน้ำมันในจุดที่คาดว่าเรือดำน้ำสูญหายไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต