fbpx

สหรัฐหวนฉีดวัคซีน J&J

สหรัฐ 24 เม.ย.-สหรัฐจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน อีกครั้ง หลังตรวจสอบข้อมูลพบว่า โอกาสเกิดลิ่มเลือดมีอยู่ต่ำ


สหรัฐจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน หรือ เจ แอนด์ เจ อีกครั้ง คาดว่าจะเริ่มได้ในวันเสาร์นี้ ตามวันเวลาท้องถิ่น หลังพบก่อให้เกิดลิ่มเลือดในผู้รับการฉีดวัคซีนบางคน จนต้องพักการฉีดไว้เพื่อสอบสวน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค กับ องค์การอาหารและยาของสหรัฐ แถลงร่วมเมื่อวานนี้ (23 เม.ย.) ระบุสหรัฐสามารถเริ่มฉีดวัคซีนของเจ แอนด์ เจ ได้ทันที หลังตรวจสอบข้อมูลรอบด้านแล้วพบว่า โอกาสเกิดผลข้างเคียงข้างต้นมีอยู่ต่ำ แม้ยังต้องศึกษาให้ละเอียดต่อไป ระหว่างนี้จะเตือนถึงความเสี่ยงอันตรายจากภาวะลิ่มเลือดและเกล็ดเลือดต่ำให้ผู้รับการฉีดวัคซีนรับทราบด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ