fbpx

ความหวังเลือนรางในการค้นหาเรือดำน้ำอินโดนีเซีย

บาหลี 24 เม.ย. – สหรัฐส่งเครื่องบินพี-8 โพไซดอน เพื่อช่วยเหลือในปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยเรือดำน้ำของกองทัพเรืออินโดนีเซียที่สูญหายไปในทะเลใกล้เกาะบาหลี ขณะที่ความหวังในการช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 53 คนเลือนรางเต็มที เนื่องจากคาดหมายว่า ออกซิเจนที่ใช้ในเรือจะหมดลงในช่วงเช้าวันนี้


กองทัพเรืออินโดนีเซียกล่าวว่า ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์และเรือหลายลำไปยังพื้นที่ที่เป็นจุดขาดการติดต่อกับเรือดำน้ำเคอาร์ไอ นังกาลา-402 ที่มีอายุ 44 ปี ที่สูญหายไปเมื่อวันพุธที่ผ่านมาในระหว่างเตรียมการฝึกซ้อมยิงตอร์ปิโด ออสเตรเลีย ได้ส่งเรือฟริเกตที่ติดตั้งอุปกรณ์โซนาร์ ที่เป็นเครื่องมือในการตรวจหาวัตถุใต้น้ำพร้อมกับเฮลิคอปเตอร์อีก 1 ลำ เพื่อช่วยตามหาเรือดำน้ำ ในขณะที่ยานกู้ภัยดำน้ำลึกกำลังเดินทางมาจากอินเดีย ในขณะที่เจ้าหน้าที่กังวลว่า เรือดำน้ำอาจจะได้รับความเสียหายจากแรงกดดันในระดับน้ำลึก เจ้าหน้าที่อินโดนเซียกล่าววานนี้ว่า หากเรือดำน้ำยังอยู่ในสภาพดีและอุปกรณ์ยังคงทำงานได้อย่างเหมาะสม เรือจะมีอากาศพอใช้ได้จนถึงช่วงเข้าตรู่วันนี้เท่านั้น กองทัพเรืออินโดนีเซียกล่าวว่า ขณะนี้กำลังสอบสวนว่า เรือดำน้ำมีปัญหาชณะกำลังดำหรือไม่และไม่สามารถดำเนินการตามมาตรการฉุกเฉินในขณะที่เรือจมลงไปที่ระดับความลึก 600-700 เมตร ซึ่งลึกเกินขีดความสามารถของเรือจะรับได้ เนื่องจากเรือสามารถดำน้ำได้ลึกรับไม่เกิน 500 เมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ