fbpx

อินโดนีเซียระงับออกวีซ่าให้ผู้เดินทางมาจากอินเดีย

จาการ์ตา 23 เม.ย. – อินโดนีเซียจะระงับการออกวีซ่าให้แก่ชาวต่างชาติที่มีประวัติเดินทางไปอินเดียในช่วง 14 วันที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่กลายพันธุ์ หลังอินเดียพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่มากเป็นสถิติสูงสุดในโลกติดต่อกันเป็นวันที่สอง


นายไอลังกา ฮาร์ตาร์โต รัฐมนตรีกระทรวงประสานงานด้านเศรษฐกิจของอินโดนีเซียกล่าวว่า รัฐบาลอินโดนีเซียตัดสินใจระงับการออกวีซ่าให้แก่ชาวต่างชาติที่อาศัยในอินเดีย หรือมีประวัติเดินทางไปอินเดียในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ขณะที่นายบูดี กูนาดี ซาดิคิน รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียเผยว่า มาตรการดังกล่าวมีขึ้นหลังจากอินโดนีเซียพบผู้ป่วยติดเชื้อ 12 คนในเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากเมืองเจนไนของอินเดียที่มีผู้โดยสารทั้งหมด 129 คน ขณะนี้ยังคงมีผู้เดินทางเข้ามายังอินโดนีเซียอีกเป็นจำนวนมาก และทางการอินโดนีเซียจำเป็นต้องเฝ้าระวังบุคคลที่เดินทางมาจากประเทศในภูมิภาคเอเชียใต้ อย่างไรก็ดี ชาวอินโดนีเซียที่เดินทางกลับมาจากอินเดียจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ แต่จะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวเข้มงวดและปฏิบัติตามข้อบังคับต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด ขณะนี้ อินโดนีเซียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.62 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตราว 44,000 คน ถือเป็นสถิติผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่