fbpx

สิงคโปร์ปรับคณะรัฐมนตรีแต่งตั้งรัฐมนตรีคลังคนใหม่

สิงคโปร์ 23 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์ ปรับคณะรัฐมนตรีและแต่งตั้งรัฐมนตรีคลังคนใหม่ คือ นายลอว์เรนซ์ หว่อง ซึ่งถูกมองว่า จะก้าวขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีชองสิงคโปร์ในอนาคต


นายหว่อง ซึ่งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีศึกษา เป็นหนึ่งในนักการเมืองรุ่นหนุ่มที่นักวิเคราะห์มองว่า เป็นผู้ที่มีศักยภาพที่จะเป็นทายาททางการเมืองสืบทอดตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อจากนายลี นายหว่อง เข้าทำหน้าที่รัฐมนตรีคลังแทนนายเฮง สวี เกียต ที่ประกาศสละตำแหน่งว่าที่ผู้นำสิงคโปร์คนต่อไปตามที่ได้รับการวางตัวไว้เพื่อเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ ทำให้เกิดการคาดเดากันว่า ใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์คนต่อไป เมื่อนายลี วัย 69 ปีลงจากอำนาจ นายลี ซึ่งส่งสัญญาณว่า เขาจะเลื่อนแผนการเกษียณในตำแหน่งผู้นำสิงคโปร์เมื่ออายุครบ 70 ปีออกไปก่อน เพื่อดูแลให้สิงคโปร์ผ่านพ้นวิกฤติการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเขาจะดำรงตำแหน่งต่อไปจนจะมีการเลือกทายาททางการเมืองเรียบร้อยแล้ว นายชาน ชุน ซิงห์ ซึ่งเป็นตัวเก็งอีกคนหนึ่ง ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีศึกษา ส่วนนายกัน คิม ยง รัฐมนตรีสาธารณสุขคนปัจจุบัน จะโยกไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีการค้าและอุตสาหกรรมแทนนายชาน ในขณะที่นายออง ยี่ คุง รัฐมนตรีคนส่ง จะย้ายไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีสาธารณสุข การปรับคณะรัฐมนตรีนี้ จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 15 พฤษภาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64