fbpx

ผู้นำอินโดนีเซียสั่งให้ใช้ความพยายามค้นหาเรือดำน้ำ

จาการ์ตา 23 เม.ย. – ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย สั่งการให้ใช้ความพยายามทั้งหมดที่มีเพื่อค้นหาเรือดำน้ำที่สูญหายไปเพื่อแข่งกับเวลาที่มีน้อยลงเรื่อย ๆ ในการช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 53 คน ในขณะที่ผู้นำกองทัพระบุว่า ปริมาณออกซิเจนเหลือใช้ได้จนถึงวันเสาร์เท่านั้น


ประธานาธิบดีวิโดโด กล่าววานนี้ว่า เขาได้สั่งการให้ผู้บัญชาการทหารและหัวหน้าคณะเสนาธิการทหารเรือ สำนักงานช่วยเหลือและกู้ภัย รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ให้ส่งกำลังทั้งหมดที่มีอยู่และใช้ความพยายามที่มีอย่างเต็มที่ในการค้นหาและช่วยเหลือลูกเรือของเรือดำน้ำ เขากล่าวว่า ความสำคัญเร่งด่วนในขณะนี้คือเรื่องความปลอดภัยของลูกเรือทั้ง 53 คน อินโดนีเซียส่งเฮลิคอปเตอร์ลำนึงและเรืออีก 5 ลำ ในการค้นหาในน่านน้ำทางตอนเหนือของเกาะบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอินโดนีเซียและยังไม่พบสัญญานใด ๆ ของเรือเคอาร์ไอ นังกาลา-402 ซึ่งสูฯหายไปเมื่อช่วงเช้าตรู่วันพุธในระหว่างการซ้อมยิงตอร์ปิโด ยูโด มาร์โกโน หัวหน้าคณะเสนาธิการทหารเรือ กล่าวว่า สภาพทะเลและอากาศที่สงบช่วยเจ้าหน้าที่ในปฏิบัติการค้นหา แต่อากาศภายในเรือดำน้ำจะเหลือใช้ได้จนถึงวันเสาร์เท่านั้น เขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถหาเรือพบก่อนที่ออกซิเจนจะหมดก่อน เขากล่าวเสริมด้วยว่า เรือดำน้ำลำนี้ได้รับการตรวจสอบแล้วก่อนหน้านี้ว่า อยู่ในสภาพดีพร้อมใช้งาน อินโดนีเซียกล่าวว่า หลายประเทศตอบรับคำขอความช่วยเหลือ โดยมาเลเซียและสิงคโปร์ ส่งเรือมาช่วยค้นหาและออสเตรเลียเสนอว่าพร้อมช่วยเหลือทุกด้าน ในขณะที่โฆษกของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ได้จัดส่งอุปกรณ์ไปให้ความช่วยเหลือในการค้นหาเรือดำน้ำแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ