fbpx

อินโดนีเซียว่าลูกเรือดำน้ำมีออกซิเจนใช้ถึงวันเสาร์

จาการ์ตา 22 เม.ย. – กระทรวงกลาโหมอินโดนีเซียเปิดเผยวันนี้ว่า ลูกเรือที่อยู่บนเรือดำน้ำที่สูญหายไปในขณะนี้ มีออกซิเจนเพียงพอให้ใช้ถึงวันเสาร์นี้เท่านั้น แต่มีเงื่อนไขว่าเรือจะต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์เท่านั้น ในขณะที่ปฏิบัติการค้นหายังคงดำเนินต่อไป


ขณะนี้นับจนถึงบ่ายวันพฤหัสบดี ยังไม่พบสัญญาณใด ๆ จากเรือดำน้ำ เคอาร์ไอ นังกาลา-402 ที่มีลูกเรือประจำการ 53 คน โดยปฎิบัติการค้นหาและกู้ภัยยังคงดำเนินต่อไป ท่ามกลางสภาพอากาศที่เงียบสงบ ยูโด มาร์โกโน หัวหน้าคณะเสนาธิการทหารเรือ กล่าวว่า เรือดำน้ำลำนี้มีออกซิเจนสำหรับหายใจได้เพียงพอสำหรับลูกเรือใช้จนถึงวันเสาร์นี้ เวลาประมาณ 3.00 น. ซึ่งเวลาในการค้นหาก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ เขาหวังว่าจะสามารถพบเรือก่อนถึงเวลานั้น พร้อมกับระบุว่า เรือน้ำผ่านการตรวจสอบแล้วและได้รับการรับรองจากกองทัพเรือว่าพร้อมสำหรับการใช้งาน มาร์การโน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่เกาะบาหลีในวันนี้ หลังจากที่เรือดำน้ำอายุ 44 ปี สูญหายไปในระหว่างทำการทดสอบและฝึกซ้อมการยิงตอร์ปิโด ที่บริเวณทางเหนือของเกาะบาหลี เรือ เคอาร์ไอ นังกาลา-402 ขนาด 1,395 ตัน ต่อในเยอรมนีในปี 1977 และเข้าประจำการในกองทัพเรืออินโดนีเซียในปี 1981 เรือเข้ารับการซ่อมบำรุงครั้งใหญ่ในเกาหลีใต้นาน 2 ปี เมื่อปี 2012.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต