fbpx

อินเดียพบผู้ป่วยโควิดรายวันมากเป็นสถิติสูงที่สุดในโลก

นิวเดลี 22 เม.ย. – อินเดียพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวัน 314,835 คน ทำสถิติผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงที่สุดในโลก ในขณะที่การระบาดระลอกสองและยอดผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงในหลายพื้นที่ทำให้เกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับความสามารถในการรับมือของหน่วยงานสาธารณสุขอินเดีย


ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขอินเดียระบุว่า อินเดียพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 314,835 คน ทำลายสถิติสูงสุดก่อนหน้าของสหรัฐที่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายวัน 297,430 คน ในเดือนมกราคม แต่หลังจากนั้นยอดผู้ป่วยติดเชื้อในสหรัฐก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ อินเดียยังพบผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้น 2,104 คน ทำให้อินเดียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 15.93 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 184,600 คน

ประธานแพทยสมาคมเมืองอาห์มาดาบัดในรัฐคุชราตของอินเดียกล่าวว่า สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ของอินเดียอยู่ในขั้นวิกฤตมาก ผู้ป่วยติดเชื้อต่างดิ้นรนหาเตียงในโรงพยาบาล ขณะที่โรงพยาบาลหลายแห่งประสบปัญหาขาดแคลนออกซิเจนสำหรับผู้ป่วยอย่างฉับพลัน ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำศูนย์โรคติดเชื้อของมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งรัฐเซาท์แคโรไลนาของสหรัฐระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า สถานการณ์ระบาดที่รุนแรงในอินเดียจะทำให้ระบบสาธารณสุขอินเดียรับมือไม่ไหว


ในขณะเดียวกัน โรงพยาบาลในภาคเหนือและตะวันตกของอินเดีย ซึ่งรวมถึงกรุงนิวเดลี ได้ประกาศแจ้งว่ามีปริมาณออกซิเจนที่จะใช้ได้ต่อไปอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเพื่อรักษาชีวิตของผู้ป่วยติดเชื้อ ขณะที่ข้อมูลของรัฐบาลอินเดียระบุว่า โรงพยาบาลในอินเดียกว่า 2 ใน 3 จากทั้งหมด หรือคิดเป็นร้อยละ 66 ไม่มีเตียงคนไข้ว่าง โดยที่แพทย์อินเดียแนะนำให้ผู้ป่วยติดเชื้อกักตัวอยู่ในบ้านแทน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด