fbpx

การค้นหาเรือดำน้ำอินโดนีเซียก้าวเข้าสู่วันที่ 2

จาการ์ตา 22 เม.ย. – ปฏิบัติการค้นหาเรือดำน้ำของอินโดนีเซียที่สูญหายไปพร้อมกับลูกเรือ 53 คน ดำเนินต่อไปเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบคราบน้ำมันลอยบนผิวน้ำทะเลและประเทศเพื่อนบ้านเสนอให้การช่วยเหลือในการค้นหา


โฆษกกองทัพเรืออินโดนีเซียกล่าวว่า เรือดำนำ เคอาร์ไอ นังกาลา-402 อายุ 44 ปี กำลังฝึกซ้อมการยิงตอร์ปิโดในบริเวณตอนเหนือของเกาะบาหลี เมื่อวันพุธ แต่ไม่ได้แจ้งผลการฝึกซ้อมตามที่กำหนดไว้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า การค้นหาทางอากาศพบคราบน้ำมันลอยอยู่ใกล้กับจุดที่เรือด้ำน้ำดำลงใต้น้ำทะเล ในขณะเดียวกันเรือของกองทัพเรือ 2 ลำที่มีอุปกรณ์โซนาร์ ที่ใช้ตรวจหาวัตถุใต้น้ำ ถูกส่งมาช่วยเหลือในการค้นหา โฆษกของกองทัพเรือกล่าวว่า เรือดำน้ำที่ใช้เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง สามารถดำน้ำได้ลึก 250-500 เมตร แต่ถ้าลึกกว่านี้ก็ถือว่าเป็นอันตรายมากและอาจถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตได้ กองทัพเรือกล่าวในแถลงการณ์วานนี้ว่า มีความเป็นไปได้ว่าในระหว่างที่เรือดำลงใต้น้ำ เกิดไฟดับ ทำให้เรือสูญเสียการควบคุมและกระบวนการฉุกเฉินในการแก้ปัญหาไม่สามารถทำได้ และเรือจมลงไปที่ระดับความลึก 600-700 เมตร ทะเลบริเวณดังกล่าวถือว่าตื้นกว่าส่วนอื่น ๆ ของอินโดนีเซียแต่ก็มีความลึกได้มากกว่า 1,500 เมตร กระทรวงกลาโหมอินโดนีเซียกล่าวว่า ออสเตรเลีย สิงคโปร์และอินเดีย ตอบรับคำขอความช่วยเหลือของอินโดนีเซีย เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เรือดำน้ำขาดการติดต่อไปเมื่อเวลา 4.30 น. เช้าวันพุธและคราบน้ำมันที่พบอาจจะเป็นไปได้ว่า เรือได้รับความเสียหาย หรือ อาจจะเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากลูกเรือก็ได้ เรือ เคอาร์ไอ นังกาลา-402 ขนาด 1,395 ตัน ต่อในเยอรมนีในปี 1977 และเข้าประจำการในกองทัพเรืออินโดนีเซียในปี 1981 เรือเข้ารับการซ้อมบำรุกในเกาหลีใต้นาน 2 ปี ในปี 2012.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64