fbpx

การค้นหาเรือดำน้ำอินโดนีเซียก้าวเข้าสู่วันที่ 2

จาการ์ตา 22 เม.ย. – ปฏิบัติการค้นหาเรือดำน้ำของอินโดนีเซียที่สูญหายไปพร้อมกับลูกเรือ 53 คน ดำเนินต่อไปเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยพบคราบน้ำมันลอยบนผิวน้ำทะเลและประเทศเพื่อนบ้านเสนอให้การช่วยเหลือในการค้นหา


โฆษกกองทัพเรืออินโดนีเซียกล่าวว่า เรือดำนำ เคอาร์ไอ นังกาลา-402 อายุ 44 ปี กำลังฝึกซ้อมการยิงตอร์ปิโดในบริเวณตอนเหนือของเกาะบาหลี เมื่อวันพุธ แต่ไม่ได้แจ้งผลการฝึกซ้อมตามที่กำหนดไว้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า การค้นหาทางอากาศพบคราบน้ำมันลอยอยู่ใกล้กับจุดที่เรือด้ำน้ำดำลงใต้น้ำทะเล ในขณะเดียวกันเรือของกองทัพเรือ 2 ลำที่มีอุปกรณ์โซนาร์ ที่ใช้ตรวจหาวัตถุใต้น้ำ ถูกส่งมาช่วยเหลือในการค้นหา โฆษกของกองทัพเรือกล่าวว่า เรือดำน้ำที่ใช้เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง สามารถดำน้ำได้ลึก 250-500 เมตร แต่ถ้าลึกกว่านี้ก็ถือว่าเป็นอันตรายมากและอาจถึงขั้นมีผู้เสียชีวิตได้ กองทัพเรือกล่าวในแถลงการณ์วานนี้ว่า มีความเป็นไปได้ว่าในระหว่างที่เรือดำลงใต้น้ำ เกิดไฟดับ ทำให้เรือสูญเสียการควบคุมและกระบวนการฉุกเฉินในการแก้ปัญหาไม่สามารถทำได้ และเรือจมลงไปที่ระดับความลึก 600-700 เมตร ทะเลบริเวณดังกล่าวถือว่าตื้นกว่าส่วนอื่น ๆ ของอินโดนีเซียแต่ก็มีความลึกได้มากกว่า 1,500 เมตร กระทรวงกลาโหมอินโดนีเซียกล่าวว่า ออสเตรเลีย สิงคโปร์และอินเดีย ตอบรับคำขอความช่วยเหลือของอินโดนีเซีย เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เรือดำน้ำขาดการติดต่อไปเมื่อเวลา 4.30 น. เช้าวันพุธและคราบน้ำมันที่พบอาจจะเป็นไปได้ว่า เรือได้รับความเสียหาย หรือ อาจจะเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากลูกเรือก็ได้ เรือ เคอาร์ไอ นังกาลา-402 ขนาด 1,395 ตัน ต่อในเยอรมนีในปี 1977 และเข้าประจำการในกองทัพเรืออินโดนีเซียในปี 1981 เรือเข้ารับการซ้อมบำรุกในเกาหลีใต้นาน 2 ปี ในปี 2012.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ