fbpx

ถังออกซิเจนรั่วในอินเดีย ผู้ป่วยดับ 22 ราย

อินเดีย 21 เม.ย.-เกิดเหตุออกซิเจนรั่วที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐมหาราษฏระของอินเดีย ผู้ป่วยเสียชีวิตอย่างน้อย 22 คน ขณะที่การระบาดโควิด-19 ในอินเดีย น่าห่วงหนัก ผู้คนต่างแห่ไปขโมยถังออกซิเจนในโรงพยาบาล เอาไปให้ญาติที่ติดเชื้อ


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของรัฐมหาราษฏระ ของอินเดีย ระบุว่าเหตุถังออกซิเจนรั่วเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลในเมืองนาสิก หนึ่งในพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในอินเดีย ส่งผลให้ผู้ป่วยเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 22 คน การรั่วไหลเกิดขึ้นระหว่างการเติมถังออกซิเจน ส่งผลให้ผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนมากที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเสียชีวิตเนื่องจากขาดออกซิเจน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ในอินเดีย ที่ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อรายวันเกือบ 300,000 คน และมีผู้เสียชีวิตวันเดียวเกิน 2,000 คน ส่งผลให้โรงพยาบาลทั่วประเทศขาดแคลนเตียงผู้ป่วยและออกซิเจน โรงพยาบาลในกรุงเดลี เปิดเผยว่า มีออกซิเจนเหลือพอสำหรับผู้ป่วย 8 คนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โรงพยาบาลเอกชนบางแห่งมีออกซิเจนเพียงพอสำหรับผู้ป่วย 4-5 คนเท่านั้น


สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดเหตุผู้คนจำนวนมากบุกเข้าไปปล้นถังออกซิเจนจากห้องเก็บในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในรัฐหรณายา ทางตอนกลางของประเทศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อหวังเอาไปให้ญาติและคนในครอบครัวที่ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบอกว่า ผู้คนเหล่านี้บุกเข้าไปขโมยถังออกซิเจนทันทีที่รถบรรทุกถังออกซิเจนมาถึงโรงพาบาล โดยที่ไม่สนใจว่าโรงพยาบาลจะขาดแคลนถังออกซิเจนสำหรับผู้ป่วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มการรักษาความปลอดภัยตามโรงพยาบาลต่างๆ อย่างแน่นหนายิ่งขึ้น เพื่อป้องกันเหตุโจรกรรมถังออกซิเจน ที่ตอนนี้มีค่าดังทองพอๆ กับเตียงในโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน