fbpx

อินสตาแกรมเปิดตัวระบบป้องกันการละเมิดบนโลกออนไลน์

แคลิฟอร์เนีย 21 เม.ย. – อินสตาแกรม แอปพลิเคชันแบ่งปันรูปภาพและคลิปวิดีโอในเครือเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดตัวระบบป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานเห็นข้อความที่อาจเป็นการละเมิดด้วยการกรองคำ วลี และอีโมจิที่ไม่เหมาะสม


อินสตาแกรมเผยว่า บริษัทจะทำให้ผู้ที่ถูกบล็อกตามหาบัญชีผู้ใช้งานที่บล็อกเขาผ่านการสมัครบัญชีใหม่ได้ยากยิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากการเปิดตัวระบบกรองข้อความหมิ่นประมาทในการส่งข้อความโดยตรง ระบบกรองข้อความ ซึ่งสามารถเปิดใช้งานได้ที่การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว จะทำให้ผู้ใช้งานปรับแต่งคำ วลี หรืออีโมจิได้ตามความต้องการ เพื่อปิดกั้นหรือหลีกเลี่ยงการรับคำร้องข้อความต่าง ๆ ผู้ใช้งานยังสามารถใช้ดุลยพินิจในการรายงาน ลบ หรือเปิดข้อความต่าง ๆ ที่จะถูกซ่อนอยู่ในหมวดคำร้อง

ทั้งนี้ อินสตาแกรมได้พยายามผลักดันการแก้ปัญหาวาทกรรมสร้างความเกลียดชังและการละเมิดผ่านระบบออนไลน์มาโดยตลอด ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวมากกว่าเฟซบุ๊ก


อินสตาแกรมจะเปิดใช้ระบบดังกล่าวในหลายประเทศในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ขณะที่ผู้ใช้งานทุกคนจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมในการปิดกั้นผู้อื่นติดต่อพวกเขาบนอินสตาแกรมโดยถาวร หลังจากที่ผู้ใช้งานได้บล็อกบัญชีเหล่านั้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.