fbpx

“จอห์นสัน” ยินดีที่ทีมพรีเมียร์ ลีก ถอนตัว

ลอนดอน 21 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าววันนี้แสดงความยินดีที่ 6 สโมสรฟุตบอลแนวหน้าในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตัดสินใจถอนตัวจากการเข้าร่วมโครงการยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก หลังจากที่เมื่อ 48 ชั่งโมงที่แล้วเพิ่งประกาศเข้าร่วมกับ 6 ทีมจากอิตาลีและสเปนในการแข่งขันรายการที่เพิ่งจัดตั้งใหม่


นายจอห์นสัน กล่าวว่า เขายินดีที่มีการประกาศถอนตัวเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นผลลัพธ์ที่ถูกต้องสำหรับแฟน ๆ กีฬาฟุตบอล สโมสร และชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ และยังคงจะต้องปกป้องเกมการแข่งขันในประเทศต่อไป
สโมสฟุตบอลทั้ง 6 ทีม ได้แก่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชลซี อาร์เซนอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด ลิเวอร์พูลและท็อตแน่ม โดนกดดันอย่างหนักจากแฟนบอล นักการเมือง เจ้าหน้าที่สมาคมฟุตบอลและแม้แต่ราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งกล่าวว่า การแข่งขันยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก จะเป็นการเพิ่มอำนาจและความมั่งคั่งให้กับทีมฟุตบอลระดับแนวหน้าและทำลายการแข่งขัน ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ซึ่งประกาศจัดตั้งเมื่อวันอาทิตย์ โดยมี 12 ทีมร่วมก่อตั้งโดยมี ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรเรอัล มาดริด ของสเปน เป็นประธานของยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก หลังจากสโมสรจากอังกฤษถอนตัวแล้ว ขณะนี้เหลือ 3 ทีมจากอิตาลี คือ เอซี มิลาน ยูเวนตุส และอินเตอร์ มิลาน และ 3 ทีมจากสเปน คือ เรอัล มาดริด บาร์เซโลนาและอัตเลติโก มาดริด ทางยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ออกแถลงการณ์ว่า อาจจะระงับโครงการไปก่อน แต่ยังไม่ระบุว่า จะยกเลิกโครงการทั้งหมดหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64