fbpx

เกิดเหตุตำรวจสหรัฐยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำเสียชีวิต

โอไฮโอ 21 เม.ย. – ตำรวจนครโคลัมบัสในรัฐโอไฮโอของสหรัฐใช้ปืนยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำวัย 16 ปีเสียชีวิตเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่เขาเผชิญหน้ากับเธอในขณะที่กำลังรายงานแจ้งเหตุพบบุคคลพกอาวุธมีด


รักษาการหัวหน้าตำรวจนครโคลัมบัสกล่าวว่า ตำรวจที่เกี่ยวข้องกำลังรับสายฉุกเฉิน 911 จากผู้ที่รายงานว่ามีการใช้มีดพยายามไล่แทง เขาได้เปิดเผยภาพวิดีโอจากกล้องที่ติดบนตัวตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ตำรวจได้เดินทางมาถึงบ้านที่เป็นสถานที่เกิดเหตุ และเผชิญกับเหตุการณ์โกลาหลของคนหลายคนบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน วัยรุ่นหญิงคนหนึ่งกำลังกวัดแกว่งอาวุธที่คล้ายมีดไปยังผู้หญิงอีกคนที่ล้มลง จากนั้น ตำรวจได้เปิดฉากยิงหญิงวัยรุ่นคนดังกล่าวจนเธอทรุดตัวลงไปบนรถยนต์ที่จอดขวางถนน ภาพจากวิดีโอยังเผยให้เห็นอาวุธคล้ายมีดทำครัวที่ตกอยู่บนทางเดินใกล้กับหญิงวัยรุ่น อย่างไรก็ดี รักษาการหัวหน้าตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อตำรวจที่เปิดฉากยิง แต่กล่าวยืนยันว่า ตำรวจคนดังกล่าวจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีนี้ อย่างไรก็ดี ในช่วงที่วิดีโอได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะ สถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ได้รายงานข่าวกลุ่มผู้ประท้วงออกมาชุมนุมกันมากขึ้นบนท้องถนนยามค่ำคืนและเผชิญหน้ากับกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์โคลัมบัส ดิสแพตช์ รายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วงได้มารวมตัวกันใกล้บ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของนครโคลัมบัส ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุตำรวจยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำ โดยที่เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่นานก่อนที่ศาลได้ประกาศคำพิพากษาให้นายเดเร็ค เชาวิน อดีตตำรวจผิวขาวของเมืองมินนีแอโพลิสในรัฐมินนิโซตามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันเมื่อปีก่อน ขณะที่นางแฮเซล ไบรอันท์ ผู้เป็นป้าของหญิงวัยรุ่นผิวดำที่ถูกยิงเสียชีวิตเผยกับหนังสือพิมพ์โคลัมบัส ดิสแพตช์ว่า วัยรุ่นคนดังกล่าวเป็นหลานสาวของเธอชื่อ มากิยาห์ ไบรอันท์ วัย 16 ปี มากิยาห์อาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และมีความเชื่อมโยงกับเหตุทะเลาะวิวาทกับใครบางคนในบ้าน นางไบรอันท์กล่าวทิ้งท้ายว่า หลานของเธอทิ้งมีดก่อนถูกตำรวจใช้ปืนยิงหลายนัด แต่ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง