fbpx

เกิดเหตุตำรวจสหรัฐยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำเสียชีวิต

โอไฮโอ 21 เม.ย. – ตำรวจนครโคลัมบัสในรัฐโอไฮโอของสหรัฐใช้ปืนยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำวัย 16 ปีเสียชีวิตเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่เขาเผชิญหน้ากับเธอในขณะที่กำลังรายงานแจ้งเหตุพบบุคคลพกอาวุธมีด


รักษาการหัวหน้าตำรวจนครโคลัมบัสกล่าวว่า ตำรวจที่เกี่ยวข้องกำลังรับสายฉุกเฉิน 911 จากผู้ที่รายงานว่ามีการใช้มีดพยายามไล่แทง เขาได้เปิดเผยภาพวิดีโอจากกล้องที่ติดบนตัวตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ตำรวจได้เดินทางมาถึงบ้านที่เป็นสถานที่เกิดเหตุ และเผชิญกับเหตุการณ์โกลาหลของคนหลายคนบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน วัยรุ่นหญิงคนหนึ่งกำลังกวัดแกว่งอาวุธที่คล้ายมีดไปยังผู้หญิงอีกคนที่ล้มลง จากนั้น ตำรวจได้เปิดฉากยิงหญิงวัยรุ่นคนดังกล่าวจนเธอทรุดตัวลงไปบนรถยนต์ที่จอดขวางถนน ภาพจากวิดีโอยังเผยให้เห็นอาวุธคล้ายมีดทำครัวที่ตกอยู่บนทางเดินใกล้กับหญิงวัยรุ่น อย่างไรก็ดี รักษาการหัวหน้าตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อตำรวจที่เปิดฉากยิง แต่กล่าวยืนยันว่า ตำรวจคนดังกล่าวจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีนี้ อย่างไรก็ดี ในช่วงที่วิดีโอได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะ สถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ได้รายงานข่าวกลุ่มผู้ประท้วงออกมาชุมนุมกันมากขึ้นบนท้องถนนยามค่ำคืนและเผชิญหน้ากับกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์โคลัมบัส ดิสแพตช์ รายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วงได้มารวมตัวกันใกล้บ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของนครโคลัมบัส ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุตำรวจยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำ โดยที่เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่นานก่อนที่ศาลได้ประกาศคำพิพากษาให้นายเดเร็ค เชาวิน อดีตตำรวจผิวขาวของเมืองมินนีแอโพลิสในรัฐมินนิโซตามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันเมื่อปีก่อน ขณะที่นางแฮเซล ไบรอันท์ ผู้เป็นป้าของหญิงวัยรุ่นผิวดำที่ถูกยิงเสียชีวิตเผยกับหนังสือพิมพ์โคลัมบัส ดิสแพตช์ว่า วัยรุ่นคนดังกล่าวเป็นหลานสาวของเธอชื่อ มากิยาห์ ไบรอันท์ วัย 16 ปี มากิยาห์อาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และมีความเชื่อมโยงกับเหตุทะเลาะวิวาทกับใครบางคนในบ้าน นางไบรอันท์กล่าวทิ้งท้ายว่า หลานของเธอทิ้งมีดก่อนถูกตำรวจใช้ปืนยิงหลายนัด แต่ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ