fbpx

เกิดเหตุตำรวจสหรัฐยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำเสียชีวิต

โอไฮโอ 21 เม.ย. – ตำรวจนครโคลัมบัสในรัฐโอไฮโอของสหรัฐใช้ปืนยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำวัย 16 ปีเสียชีวิตเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่เขาเผชิญหน้ากับเธอในขณะที่กำลังรายงานแจ้งเหตุพบบุคคลพกอาวุธมีด


รักษาการหัวหน้าตำรวจนครโคลัมบัสกล่าวว่า ตำรวจที่เกี่ยวข้องกำลังรับสายฉุกเฉิน 911 จากผู้ที่รายงานว่ามีการใช้มีดพยายามไล่แทง เขาได้เปิดเผยภาพวิดีโอจากกล้องที่ติดบนตัวตำรวจคนดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ตำรวจได้เดินทางมาถึงบ้านที่เป็นสถานที่เกิดเหตุ และเผชิญกับเหตุการณ์โกลาหลของคนหลายคนบริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน วัยรุ่นหญิงคนหนึ่งกำลังกวัดแกว่งอาวุธที่คล้ายมีดไปยังผู้หญิงอีกคนที่ล้มลง จากนั้น ตำรวจได้เปิดฉากยิงหญิงวัยรุ่นคนดังกล่าวจนเธอทรุดตัวลงไปบนรถยนต์ที่จอดขวางถนน ภาพจากวิดีโอยังเผยให้เห็นอาวุธคล้ายมีดทำครัวที่ตกอยู่บนทางเดินใกล้กับหญิงวัยรุ่น อย่างไรก็ดี รักษาการหัวหน้าตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อตำรวจที่เปิดฉากยิง แต่กล่าวยืนยันว่า ตำรวจคนดังกล่าวจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสืบสวนคดีนี้ อย่างไรก็ดี ในช่วงที่วิดีโอได้รับการเผยแพร่สู่สาธารณะ สถานีโทรทัศน์ต่าง ๆ ได้รายงานข่าวกลุ่มผู้ประท้วงออกมาชุมนุมกันมากขึ้นบนท้องถนนยามค่ำคืนและเผชิญหน้ากับกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์โคลัมบัส ดิสแพตช์ รายงานว่า กลุ่มผู้ประท้วงได้มารวมตัวกันใกล้บ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของนครโคลัมบัส ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุตำรวจยิงหญิงวัยรุ่นผิวดำ โดยที่เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่นานก่อนที่ศาลได้ประกาศคำพิพากษาให้นายเดเร็ค เชาวิน อดีตตำรวจผิวขาวของเมืองมินนีแอโพลิสในรัฐมินนิโซตามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันเมื่อปีก่อน ขณะที่นางแฮเซล ไบรอันท์ ผู้เป็นป้าของหญิงวัยรุ่นผิวดำที่ถูกยิงเสียชีวิตเผยกับหนังสือพิมพ์โคลัมบัส ดิสแพตช์ว่า วัยรุ่นคนดังกล่าวเป็นหลานสาวของเธอชื่อ มากิยาห์ ไบรอันท์ วัย 16 ปี มากิยาห์อาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และมีความเชื่อมโยงกับเหตุทะเลาะวิวาทกับใครบางคนในบ้าน นางไบรอันท์กล่าวทิ้งท้ายว่า หลานของเธอทิ้งมีดก่อนถูกตำรวจใช้ปืนยิงหลายนัด แต่ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่ชัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ