fbpx

จีนเปิดโรงงานสำหรับคุณแม่

จีน 20 เม.ย.- CMG ร่วมมือกับสำนักข่าวไทย เผยว่ามีโรงงานผลิตเครื่องแต่งกายแห่งหนึ่งในย่านชานเมืองของนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย กลายเป็นข่าวโด่งดังขึ้นมาเนื่องจากตั้งเงื่อนไขในการจ้างงาน รับเฉพาะสุภาพสตรีที่มีลูกแล้วเท่านั้นเข้าทำงานที่โรงงงานแห่งนี้


เซี่ยง จิงเอี้ยน เจ้าของโรงงาน เล่าว่าหลังจากที่เธอได้คลอดลูกคนที่สองแล้ว ทำให้เธอรู้ซึ้งถึงความลำบากของเหล่าคุณแม่ที่ไม่สามารถทำงานและจุนเจือครอบครัวได้ จึงตั้งโรงงานแห่งนี้ขึ้นในปี 2018 เธอกำหนดเวลาการทำงานที่ยืดหยุ่นให้แก่พนักงาน และไม่มีการทำงานล่วงเวลา อีกทั้งพนักงานยังสามารถไปรับ-ส่งลูกที่โรงเรียนได้ด้วย หากเกิดเหตุสุดวิสัยก็สามารถทำงานที่บ้านได้ 

ปัจจุบันโรงงานแห่งนี้ มีพนักงานทั้งสิ้น 123 คน ซึ่งมีรายได้กันตั้งแต่สี่ห้าพันหยวนไปจนถึงหนึ่งหมื่นหยวน (ประมาณ 19,000-47,000 บาท) เมื่อปีที่แล้ว คือ พ.ศ.2563 เกิดการแพร่ระบาดในอู่ฮั่น โรงงานถูกยกเลิกคำสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ระหว่างช่วงที่รอการฟื้นฟูการผลิตนั้น ทุกเดือนก็ต้องเสียทั้งค่าเช่าโรงงานและโกดัง ค่าจ้างพนักงาน เป็นเงินหลายหมื่นหยวน แต่เซี่ยง จิงเอี้ยน ไม่ได้ลดเงินเดือนหรือเลิกจ้างพนักงานแม้เพียงคนเดียว 


คุณเซี่ยง จิงเอี้ยน กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีคุณแม่คนไหนลาออกจากงานเลย และตั้งแต่ที่สื่อได้นำเสนอเรื่องราวของโรงงานแห่งนี้ทางสื่อออนไลน์ ก็มีคุณแม่หลายคนสนใจ ยื่นใบสมัครมาทำงานที่นี่กันมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม