fbpx

จีนเปิดโรงงานสำหรับคุณแม่

จีน 20 เม.ย.- CMG ร่วมมือกับสำนักข่าวไทย เผยว่ามีโรงงานผลิตเครื่องแต่งกายแห่งหนึ่งในย่านชานเมืองของนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย กลายเป็นข่าวโด่งดังขึ้นมาเนื่องจากตั้งเงื่อนไขในการจ้างงาน รับเฉพาะสุภาพสตรีที่มีลูกแล้วเท่านั้นเข้าทำงานที่โรงงงานแห่งนี้


เซี่ยง จิงเอี้ยน เจ้าของโรงงาน เล่าว่าหลังจากที่เธอได้คลอดลูกคนที่สองแล้ว ทำให้เธอรู้ซึ้งถึงความลำบากของเหล่าคุณแม่ที่ไม่สามารถทำงานและจุนเจือครอบครัวได้ จึงตั้งโรงงานแห่งนี้ขึ้นในปี 2018 เธอกำหนดเวลาการทำงานที่ยืดหยุ่นให้แก่พนักงาน และไม่มีการทำงานล่วงเวลา อีกทั้งพนักงานยังสามารถไปรับ-ส่งลูกที่โรงเรียนได้ด้วย หากเกิดเหตุสุดวิสัยก็สามารถทำงานที่บ้านได้ 

ปัจจุบันโรงงานแห่งนี้ มีพนักงานทั้งสิ้น 123 คน ซึ่งมีรายได้กันตั้งแต่สี่ห้าพันหยวนไปจนถึงหนึ่งหมื่นหยวน (ประมาณ 19,000-47,000 บาท) เมื่อปีที่แล้ว คือ พ.ศ.2563 เกิดการแพร่ระบาดในอู่ฮั่น โรงงานถูกยกเลิกคำสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ระหว่างช่วงที่รอการฟื้นฟูการผลิตนั้น ทุกเดือนก็ต้องเสียทั้งค่าเช่าโรงงานและโกดัง ค่าจ้างพนักงาน เป็นเงินหลายหมื่นหยวน แต่เซี่ยง จิงเอี้ยน ไม่ได้ลดเงินเดือนหรือเลิกจ้างพนักงานแม้เพียงคนเดียว 


คุณเซี่ยง จิงเอี้ยน กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีคุณแม่คนไหนลาออกจากงานเลย และตั้งแต่ที่สื่อได้นำเสนอเรื่องราวของโรงงานแห่งนี้ทางสื่อออนไลน์ ก็มีคุณแม่หลายคนสนใจ ยื่นใบสมัครมาทำงานที่นี่กันมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ