fbpx

จีนเปิดโรงงานสำหรับคุณแม่

จีน 20 เม.ย.- CMG ร่วมมือกับสำนักข่าวไทย เผยว่ามีโรงงานผลิตเครื่องแต่งกายแห่งหนึ่งในย่านชานเมืองของนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย กลายเป็นข่าวโด่งดังขึ้นมาเนื่องจากตั้งเงื่อนไขในการจ้างงาน รับเฉพาะสุภาพสตรีที่มีลูกแล้วเท่านั้นเข้าทำงานที่โรงงงานแห่งนี้


เซี่ยง จิงเอี้ยน เจ้าของโรงงาน เล่าว่าหลังจากที่เธอได้คลอดลูกคนที่สองแล้ว ทำให้เธอรู้ซึ้งถึงความลำบากของเหล่าคุณแม่ที่ไม่สามารถทำงานและจุนเจือครอบครัวได้ จึงตั้งโรงงานแห่งนี้ขึ้นในปี 2018 เธอกำหนดเวลาการทำงานที่ยืดหยุ่นให้แก่พนักงาน และไม่มีการทำงานล่วงเวลา อีกทั้งพนักงานยังสามารถไปรับ-ส่งลูกที่โรงเรียนได้ด้วย หากเกิดเหตุสุดวิสัยก็สามารถทำงานที่บ้านได้ 

ปัจจุบันโรงงานแห่งนี้ มีพนักงานทั้งสิ้น 123 คน ซึ่งมีรายได้กันตั้งแต่สี่ห้าพันหยวนไปจนถึงหนึ่งหมื่นหยวน (ประมาณ 19,000-47,000 บาท) เมื่อปีที่แล้ว คือ พ.ศ.2563 เกิดการแพร่ระบาดในอู่ฮั่น โรงงานถูกยกเลิกคำสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรง ระหว่างช่วงที่รอการฟื้นฟูการผลิตนั้น ทุกเดือนก็ต้องเสียทั้งค่าเช่าโรงงานและโกดัง ค่าจ้างพนักงาน เป็นเงินหลายหมื่นหยวน แต่เซี่ยง จิงเอี้ยน ไม่ได้ลดเงินเดือนหรือเลิกจ้างพนักงานแม้เพียงคนเดียว 


คุณเซี่ยง จิงเอี้ยน กล่าวว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีคุณแม่คนไหนลาออกจากงานเลย และตั้งแต่ที่สื่อได้นำเสนอเรื่องราวของโรงงานแห่งนี้ทางสื่อออนไลน์ ก็มีคุณแม่หลายคนสนใจ ยื่นใบสมัครมาทำงานที่นี่กันมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง