fbpx

จีนมีรถไฟความเร็วสูงเชื่อมตะวันออก-ตะวันตกเฉียงเหนือแล้ว 2 สาย

เซี่ยงไฮ้ 29 ธ.ค.- จีนเปิดทางรถไฟความเร็วสูงเชื่อมฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกเฉียงเหนืออย่างเป็นทางการ 2 สายเมื่อวานนี้


จีนมีโครงการก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงเชื่อมภาคเหนือและภาคใต้ 4 สาย เชื่อมภาคตะวันออกและภาคตะวันตก 4 สาย ตั้งเป้าขยายเครือข่ายทางรถไฟทั้งหมดให้ได้ระยะทางรวม 150,000 กิโลเมตรภายในปี 2563 ขณะนี้ก่อสร้างทางรถไฟความเร็วสูงเชื่อมภาคตะวันออกและภาคตะวันตกเฉียงเหนือเสร็จแล้ว 2 สาย คือสายนครเซี่ยงไฮ้กับเมืองคุนหมิง เมืองเอกของมณฑลยูนนาน ระยะทาง 2,252 กิโลเมตร ถือว่ายาวที่สุดของสายตะวันออก-ตะวันตก ช่วยลดเวลาเดินทางลงจาก 34 ชั่วโมงเหลือเพียง 11 ชั่วโมง และสายมณฑลกวางโจวกับเมืองคุนหมิง ช่วยลดเวลาเดินทางลงจาก 16 ชั่วโมงเหลือเพียง 8 ชั่วโมง 52 นาที

ปัจจุบันจีนมีบริการรถไฟความเร็วสูงใน 29 มณฑลและเขตจากทั้งหมด 31 มณฑลและเขต มีเพียงเขตปกครองตนเองทิเบตและเขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยที่ยังไม่มีรถไฟความเร็วสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19