fbpx

ตำรวจสหรัฐจะออกหมายค้นเทสลาจากอุบัติเหตุรถชน

วอชิงตัน 20 เม.ย. – ตำรวจรัฐเทกซัสของสหรัฐจะออกหมายค้นเทสลา อิงค์ บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังของอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เพื่อให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ของเทสลาที่เกิดอุบัติเหตุในช่วงสุดสัปดาห์ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน


เจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจแฮร์ริสเคาน์ตีในเมืองฮิวสตันของรัฐเทกซัสเผยว่า หลักฐานต่าง ๆ ที่รวมถึงคำให้การของพยานบ่งชี้ชัดเจนว่า ไม่มีใครนั่งอยู่บนเบาะคนขับของรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา โมเดล เอส ในขณะที่รถคันดังกล่าวพุ่งชนต้นไม้ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยพยานให้ข้อมูลว่า มีการทดสอบรถยนต์โดยไม่มีคนขับและมีความพยายามแสดงให้เพื่อนเห็นว่ารถสามารถขับเคลื่้อนเองได้อย่างไร ทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า มัสก์ยังไม่ได้แจ้งให้ตำรวจทราบเกี่ยวกับการกู้ข้อมูลที่เขาระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า รถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้เปิดระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และตำรวจจะรอข้อมูลเหล่านั้น ขณะนี้ สำนักงานความปลอดภัยทางการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐ (NHTSA) และคณะกรรมการความปลอดภัยทางการคมนาคมแห่งชาติของสหรัฐ (NTSB) กำลังสืบสวนอุบัติเหตุดังกล่าว

อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน

ก่อนหน้านี้ มัสก์ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาไม่เห็นด้วยกับการกล่าวโทษระบบการขับแบบอัตโนมัติ เนื่องจากบันทึกข้อมูลที่กู้มาได้ระบุว่า รถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้เปิดระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และไม่ได้ติดตั้งระบบไร้คนขับเต็มรูปแบบ (FSD) แต่เป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับกึ่งอัตโนมัติที่จำเป็นต้องมีผู้ควบคุมการขับ นอกจากนี้ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานจำเป็นต้องใช้เส้นแบ่งเลนเพื่อเปิดใช้งาน แต่ถนนสายดังกล่าวกลับไม่มีเส้นแบ่งเลน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก