fbpx

ตำรวจสหรัฐจะออกหมายค้นเทสลาจากอุบัติเหตุรถชน

วอชิงตัน 20 เม.ย. – ตำรวจรัฐเทกซัสของสหรัฐจะออกหมายค้นเทสลา อิงค์ บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังของอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน เพื่อให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ของเทสลาที่เกิดอุบัติเหตุในช่วงสุดสัปดาห์ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน


เจ้าหน้าที่สำนักงานตำรวจแฮร์ริสเคาน์ตีในเมืองฮิวสตันของรัฐเทกซัสเผยว่า หลักฐานต่าง ๆ ที่รวมถึงคำให้การของพยานบ่งชี้ชัดเจนว่า ไม่มีใครนั่งอยู่บนเบาะคนขับของรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา โมเดล เอส ในขณะที่รถคันดังกล่าวพุ่งชนต้นไม้ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยพยานให้ข้อมูลว่า มีการทดสอบรถยนต์โดยไม่มีคนขับและมีความพยายามแสดงให้เพื่อนเห็นว่ารถสามารถขับเคลื่้อนเองได้อย่างไร ทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า มัสก์ยังไม่ได้แจ้งให้ตำรวจทราบเกี่ยวกับการกู้ข้อมูลที่เขาระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า รถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้เปิดระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และตำรวจจะรอข้อมูลเหล่านั้น ขณะนี้ สำนักงานความปลอดภัยทางการจราจรบนทางหลวงแห่งชาติของสหรัฐ (NHTSA) และคณะกรรมการความปลอดภัยทางการคมนาคมแห่งชาติของสหรัฐ (NTSB) กำลังสืบสวนอุบัติเหตุดังกล่าว

อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน

ก่อนหน้านี้ มัสก์ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาไม่เห็นด้วยกับการกล่าวโทษระบบการขับแบบอัตโนมัติ เนื่องจากบันทึกข้อมูลที่กู้มาได้ระบุว่า รถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้เปิดระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และไม่ได้ติดตั้งระบบไร้คนขับเต็มรูปแบบ (FSD) แต่เป็นระบบช่วยเหลือผู้ขับกึ่งอัตโนมัติที่จำเป็นต้องมีผู้ควบคุมการขับ นอกจากนี้ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานจำเป็นต้องใช้เส้นแบ่งเลนเพื่อเปิดใช้งาน แต่ถนนสายดังกล่าวกลับไม่มีเส้นแบ่งเลน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส