fbpx

ผู้นำอังกฤษยกเลิกแผนเยือนอินเดียเนื่องจากโควิด

ลอนดอน 19 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ยกเลิกแผนการเดินทางเยือนอินเดีย ซึ่งกำหนดการเดินทางไว้ในสัปดาห์หน้า เนื่องจากสถานการณ์การระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศอินเดีย


ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษเผยแพร่แถลงการณ์ร่วมอังกฤษและอินเดีย ซึ่งระบุว่า ในช่วงเวลาของสถานการณ์ปัจจุบันของการระบาดของโควิดในอินเดีย ทำให้นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน ไม่สามารถเดินทางไปเยือนอินเดียในสัปดาห์หน้าตามแผนที่กำหนดไว้ได้ อย่างไรก็ตาม นายจอห์นสันและนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี จะหาพูดคุยกันในเดือนนี้เพื่อให้ความเห็นชอบและเริ่มเปิดตัวแผนการเกี่ยวกับความเป็นหุ้นส่วนในอนาคตของอังกฤษและอินเดีย นายจอห์นสัน เลื่อนการเดินทางมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อเดือนมกราคม เมื่ออังกฤษกำลังเผชิญกับการระบาดอย่างหนัก มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวนมาก ส่วนการระบาดในอินเดียกำลังรุนแรงเป็นการระบาดระลอกที่ 2 ความสัมพันธ์ระหว่างอังกฤษและอินเดียถือเป็นส่วนสำคัญของอังกฤษหลังออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป โดยอังกฤษมีแนวทางฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการค้ากับประเทศอื่น ๆ นอกสหภาพยุโรป อังกฤษยังเชิญอินเดียให้เข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี7 ที่อังกฤษจะเป็นเจ้าภาพในเดือนมิถุนายนนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ