fbpx

สิงคโปร์ยึดกัญชาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 25 ปี

สิงคโปร์ 19 เม.ย. – สำนักงานปราบปรามยาเสพติดกลางของสิงคโปร์ หรือ ซีเอ็นบี เปิดเผยวันนี้ว่า ปฎิบัติการจูโจมตรวจค้นยาเสพติดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สามารถยึดกัญชาครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 25 ปี


ซีเอ็นบี ระบุในแถลงการณ์ว่าสามารถยึดกัญชาได้ประมาณ 23.7 กิโลกรัม เฮโรอีน 16.5 กิโลกรัม รวมทั้ง คริสตัล เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาไอซ์ และ เอ็กสตาซี่ หรือ ยาอี อีกด้วย ซีเอ็นบี กล่าวว่า กัญชาที่ยึดได้ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 1996 เป็นต้นมา และเฮโรอีน ก็ถือว่ามีปริมาณมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2001 เป็นต้นมา

ยาเสพติดที่ยึดมาได้ครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 2.3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 53 ล้านบาท เจ้าหน้าที่ยังจับกุมชายชาวมาเลเซียวัย 22 ปี เมื่อวันศุกร์ฐานต้องสงสัยว่าค้ายาเสพติด


ประเทศสิงคโปร์กำหนดบทลงโทษเกี่ยวกับยาเสพติดรุนแรง อาจจะจำคุกเป็นระยะเวลายาวนานหรือประหารชีวิตในบางคดี โดยประหารชีวิตนักโทษด้วยการแขวนคอไปแล้วหลายร้อยคน ซึ่งมีชาวต่างชาติรวมอยู่ด้วย การค้ายาเสพติดอย่างกัญชาเป็นปริมาณมากกว่า 500 กรัม ก็มีโทษประหารชีวิตแล้วในสิงคโปร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก