fbpx

ผู้นำเกาหลีใต้จะร่วมประชุมปัญหาโลกร้อนที่จัดโดยสหรัฐ

โซล 19 เม.ย. – ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้จะร่วมประชุมทางไกลระดับพหุภาคีเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในสัปดาห์นี้ โดยมีประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐเป็นเจ้าภาพ


โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เผยว่า ประธานาธิบดีมุนจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำแบบเสมือนจริงเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์นี้ โดยมีบรรดาผู้นำจากหลายประเทศเข้าร่วมด้วย ผู้นำเกาหลีใต้มีกำหนดการกล่าวสุนทรพจน์ในระหว่างการประชุมที่มีกำหนดจะดำเนินไปเป็นเวลา 2 ชั่วโมงตั้งแต่เวลา 21.00 น. ในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ประธานาธิบดีมุนเตรียมอธิบายเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของรัฐบาลเกาหลีใต้ในการดำเนินนโยบายด้านสภาพภูมิอากาศ และเรียกร้องให้ทั่วโลกสนับสนุนการประชุมสุดยอดด้านความร่วมมือด้านการเติบโตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืน (P4G) ครั้งที่สอง ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงโซลในเดือนหน้า

การเข้าร่วมประชุมดังกล่าวของประธานาธิบดีมุนจะเปิดโอกาสให้เกาหลีใต้กับสหรัฐกระชับความร่วมมือด้านปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และส่งเสริมจุดยืนของเกาหลีใต้ในฐานะประเทศชั้นนำบนเวทีระดับนานาชาติในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเผยว่า ประธานาธิบดีไบเดนได้เชิญผู้นำจากประเทศเศรษฐกิจหลักของโลกเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำ เพื่อกระตุ้นความพยายามในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ