fbpx

ผู้นำอังกฤษตำหนิแผนการจัดตั้ง “ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก”

ลอนดอน 19 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าววานนี้ ตำหนิการจัดตั้ง “ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก” รายการแข่งขันใหม่ โดยเขาระบุว่า แผนการดังกล่าวเป็นการทำลายวงการฟุตบอลอย่างร้ายแรง


นายจอห์นสัน ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเขาว่า แผนการจัดตั้ง “ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก” จะทำลายวงการฟุตบอลอย่างร้ายแรงและรัฐบาลอังกฤษสนับสสุนให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลจัดการในเรื่องนี้ เขากล่าวว่า แผนการดังกล่าวจะกระทบกับการแข่งขันฟุตบอลภายในประเทศและเกี่ยวข้องกับแฟนบอลทั่วประเทศ สโมสรที่ประกาศเข้าร่วมแผนการนี้จะต้องตอบคำถามของแฟนบอลและชุมชนที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลให้กระจ่างก่อนที่จะดำเนินการขั้นตอนต่อไป เมื่อวานนี้ทีมฟุตบอลระดับแนวหน้าของอังกฤษ 6 ทีม ซึ่งได้แก่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาร์เซนอล และท็อตแน่ม ประกาศร่วมมือกับอีก 6 ทีมจากลาลีกา ของสเปนและกัลโช่ เซเรีย อา ของอิตาลี ได้แก่ เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน, ยูเวนตุส, แอตเลติโก มาดริด, บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด ออกแถลงการณ์ร่วมกันในการจัดตั้ง ‘ยูโรเปียนซูเปอร์ลีก’ รายการแข่งขันใหม่ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางสัปดาห์ และบริหารจัดการโดยกลุ่มสโมสรผู้ก่อตั้ง ทางด้ายพรีเมียร์ ลีก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ สหภาพนักฟุตบอลและกลุ่มแฟนบอล ก็แสดงความไม่เห็นด้วยกับการแยกตัวไปจัดตั้งลีกใหม่ในการแข่งขันฟุตบอล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน