fbpx

โอซากาอาจขอรัฐบาลกลางใช้สถานการณ์ฉุกเฉินอีก

โอซากา 18 เม.ย.- จังหวัดโอซากาของญี่ปุ่นมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันนี้ คาดว่าผู้ว่าราชการจังหวัดอาจจะขอให้รัฐบาลกลางใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในจังหวัดอีกครั้ง


จังหวัดโอซากามีผู้ป่วยใหม่ 1,220 คนในวันนี้ สูงเกินวันละ 1,000 คนเป็นวันที่ 6 ติดต่อกัน เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์คาดการณ์ว่า นายฮิโรฟูมิ โยชิมูระ ผู้ว่าราชการจังหวัดจะตัดสินใจในสัปดาห์นี้ว่าจะขอให้รัฐบาลกลางใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินอีกครั้งหรือไม่ ยอดผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากรัฐบาลกลางยกเลิกประกาศไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ด้านกรุงโตเกียวแจ้งว่า วันนี้พบผู้ป่วยใหม่ 543 คน ลดลงจากวันก่อนที่พบ 759 คน แต่ก็เกินวันละ 500 คนเป็นวันที่ 6 ติดต่อกัน ช่วง 7 วันมานี้กรุงโตเกียวพบผู้ป่วยใหม่เฉลี่ยวันละ 586.4 คน เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวจาก 7 วันก่อนหน้า ขณะนี้จังหวัดโอซากาและกรุงโตเกียวอยู่ภายใต้ประกาศสถานการณ์กึ่งฉุกเฉิน ร้านอาหารและบาร์ต้องปิดในเวลา 20:00 น..-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)