fbpx

สหรัฐคุมเข้มก่อนตัดสินคดี ตร.ใช้เข่ากดคอชายผิวดำ

มินนีแอโพลิส 18 เม.ย.- เมืองมินนีแอโพลิสและอีกหลายเมืองในสหรัฐเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เตรียมรับมือการประท้วงและการก่อเหตุไม่สงบก่อนที่คณะลูกขุนจะตัดสินคดีนายเดเรค เชาวิน อดีตตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดคอนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำเสียชีวิต


ศาลเมืองมินนีแอโพลิสจะให้แถลงปิดคดีในวันจันทร์ในคดีที่นายเชาวินวัย 45 ปีใช้เข่ากดคอนายฟลอยด์วัย 46 ปีนาน 9 นาที 29 วินาที ก่อนที่เขาเสียชีวิตในวันที่ 25 พฤษภาคมปีก่อน โรงเรียนรัฐในเมืองมินนีแอโพลิสจะเริ่มสอนทางไกลในวันพุธหน้าไปจนหมดสัปดาห์ ยกเลิกการแข่งกีฬาทุกอย่าง ตำรวจติดตั้งรั้วลวดหนามรอบสำนักงาน กองกำลังพิทักษ์แห่งชาติถูกส่งไปประจำการตามย่านในกลางเมือง นายกเทศมนตรีเผยว่า ระดมกองกำลังพิทักษ์แห่งชาติ 2,000 นายและตำรวจ 1,100 นายมาเตรียมพร้อมรักษาความสงบเรียบร้อย

ส่วนที่นครลอสแอนเจลิส ตำรวจเตรียมเสริมกำลังและเตือนคนบางกลุ่มอย่าก่อกวนการชุมนุมอย่างสงบ นครซานฟรานซิสโกยกเลิกวันลาของตำรวจและเตรียมเสริมกำลัง เช่นเดียวกับตำรวจแอตแลนตาที่ประสานกับเจ้าหน้าที่ทุกระดับให้เตรียมรับมือเหตุการณ์ทันที ด้านตำรวจนครนิวยอร์กเผยว่า มีการประท้วงวันละ 10-20 จุดทุกวันมาตั้งแต่ปีก่อน ขอร้องผู้อยากแสดงความเห็นให้ใช้สันติ อย่าทำลายข้าวของ ขณะที่ตำรวจกรุงวอชิงตันดีซีจะให้ตำรวจทำงานเป็นกะ ๆ ละ 12 ชั่วโมงตั้งแต่วันจันทร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที