fbpx

ประธานไอโอซีจะเยือนญี่ปุ่นเดือนหน้าหารือเรื่องโอลิมปิก


โตเกียว 17 เม.ย. – สำนักข่าวเกียวโด ของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า นายโธมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี จะเดินทางเยือนญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคม ในช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นกำลังพยายามอย่างหนักในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

เกียวโด รายงานว่า นายบาค จะเข้าร่วมในพิธีวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกที่เมืองฮิโรชิมา ทางตะวันตกของญี่ปุ่นในวันที่ 17 พฤษภาคมและจะพบหารือกับนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่นในวันรุ่งขึ้น คาดหมายว่า นายบาคจะสนับสนุนความมุ่งมั่นของญี่ปุ่นในการเป็นเจ้าภาพโตเกียวโอลิมปิกอย่างปลอดภัยจากโควิด-19 ทางด้านคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกกล่าวในแถลงการณ์ว่า ได้รับทราบเกี่ยวกับความตั้งใจของนายบาคที่จะเดินทางมายังประเทศญี่ปุ่นและยินดีต้อนรับการมาเยือนของเขา อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีการตัดสินใจที่แน่นอนในเรื่องการเดินทางของประธานไอโอซี ในขณะนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึง 100 วันจะถึงวันเปิดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ญี่ปุ่นได้ขยายมาตรการกึ่งฉุกเฉินใน 10 พื้นที่เมื่อวานนี้ เพื่อแก้ปัญหาการระบาดระลอกที่ 4 ของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%