fbpx

“ไบเดน” หนุนผู้นำญี่ปุ่นจัดโอลิมปิกอย่าง ปลอดภัย

วอชิงตัน 17 เม.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ สนับสนุนความพยายามของญี่ปุ่นในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวในปีนี้อย่างมั่นคงและปลอดภัยใน หลังมีกระแสยกเลิกการแข่งขันเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


นายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูงะ ของญี่ปุ่น พบปะหารือกับนายไบเดนที่กรุงวอชิงตันเมื่อวานนี้ นับเป็นแขกรับเชิญขาวต่างชาติคนแรกของนายไบเดน นับตั้งแต่เขาเข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา นายซูงะ กล่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นกำลังรังฟังความเห็นของผู้เชี่ยวชาญและจะดำเนินการอย่างเต็มที่มากที่สุดในการเตรียมการสำหรับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก นายซูงะ กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวร่วมกับผู้นำสหรัฐว่า เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกำลังทำทุกวิถีทางที่เป็ฯไปได้ในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 และทำให้เกิดความมั่นคงและปลอดภัยทั้งในมุมทางด้านวิทยาศาสตร์และเป้าประสงค์ของโอลิมปิก ผู้นำญี่ปุ่นกล่าวด้วยว่า เขามีความมุ่งมั่นที่จะทำให้การแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกิดขึ้นได้ ให้เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเอกภาพของทุกประเทศทั่วโลกและประธานาธิบดีไบเดน ก็ได้ให้การสนับสนุนญี่ปุ่นในเรื่องนี้อีกครั้ง แถลงการณ์ร่วมที่มีการเผยแพร่ในเวลาต่อมาระบุว่า นายไบเดน สนับสนุนความพยายามของนายกรัฐมนตรีซูงะ ในการจัดการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกในช่วงฤดูร้อนปีนี้ แถลงการณ์ระบุด้วยว่า ผู้นำทั้งสองแสดงความภาคภูมิใจในตัวนักกีฬาของสหรัฐและญี่ปุ่นที่ฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขันและจะลงแข่งขันอย่างดีที่สุดตามจิตวิญญาณของโอลิมปิก การแข่งขันโตเกียว โอลิมปิกมีกำหนดจะเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยมีผู้ชมที่เป็นแฟนกีฬาชาวญี่ปุ่นเท่านั้น หลังจากที่การแช่งขันต้องเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ