fbpx

รถบรรทุกนมพลิกคว่ำ แม่น้ำกลายเป็นสีน้ำนม

สหราชอาณาจักร 16 เม.ย.-แม่น้ำสายหนึ่งในแคว้นเวลส์ ของสหราชอาณาจักร กลายเป็นสีขาวบริสุทธิ์ไม่ต่างจากน้ำนม หลังรถบรรทุกน้ำนมพลิกคว่ำ นมจำนวนมากไหลลงแม่น้ำ


คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์ใช้สมาร์ทโฟนถ่ายไว้ได้ เผยให้เห็นสภาพแม่น้ำดูเลส์ ในแคว้นเวลส์ ของสหราชอาณาจักร กลายเป็นสีขาวบริสุทธิ์ไม่ต่างจากน้ำนม ขณะไหลเอื่อยๆ ผ่านเขื่อนกั้นเล็กๆหลังจากรถบรรทุกคันหนึ่งที่บรรทุกน้ำนมดิบจำนวนมาก ที่เพิ่งรับมาจากเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนถนนที่อยู่เหนือขึ้นไปบนแม่น้ำ ทำให้น้ำนมดิบจำนวนมากทะลักออกจากตู้คอนเทนเนอร์รถบรรทุกแล้วไหลลงสู่แม่น้ำดูเลส์ ย้อมสีแม่น้ำสายนี้กลายเป็นสีขาวน้ำนมแบบไม่ตั้งใจ

เจ้าหน้าที่หน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นบอกว่า กำลังติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อดูว่าแม่น้ำที่ปนเปื้อนน้ำนมปริมาณมหาศาลจะส่งผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศในพื้นที่อย่างไรบ้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64