fbpx

“คิม จองอึน” ร่วมพิธีรำลึกวันคล้ายวันเกิดปู่

เปียงยาง 16 เม.ย. – นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเข้าร่วมพิธีรำลึกวันคล้ายวันเกิดนายคิม อิล ซุง ซึ่งเป็นปู่และเป็นผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ


สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอรายงานว่า นายคิม และนางรี โซล จู ภรรยา ยังได้ชมการแสดงบทเพลงและการเต้นรำที่วังสุริยะคึมซูซานในกรุงเปียงยาง ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของบิดาและปู่ เพื่อเฉลิมฉลองวันหยุดประจำชาติ เมื่อการแสดงสิ้นสุดลง ผู้ชมต่างส่งเสียงโห่ร้องกึกก้องให้ผู้นำเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าวยังมีบรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือเข้าร่วมงาน รวมถึงคิม โย จอง น้องสาวของผู้นำเกาหลีเหนือ อย่างไรก็ดี นายคิมไม่ได้เข้าร่วมงานรำลึกวันคล้ายวันเกิดปู่เมื่อปีก่อนจนทำให้เกิดการคาดเดาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพของเขา นอกจากนี้ ยังมีรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยันเกี่ยวกับอาการป่วยและเบาะแสต่าง ๆ ตามมา ซึ่งรวมถึงรายงานที่ระบุว่า นายคิมมีอาการเจ็บป่วยรุนแรงหลังการผ่าตัด

ก่อนหน้านี้ เกาหลีเหนือประกาศเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาว่า จะไม่เข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก เนื่องจากวิตกกังวลเกี่ยวกับการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้เกาหลีใต้หมดหวังที่จะใช้โตเกียวโอลิมปิกเป็นตัวเร่งรื้อฟื้นการเจรจาสันติภาพ อย่างไรก็ดี ขณะนี้เกาหลีเหนือยังคงยืนยันว่า ไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 แม้แต่รายเดียว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ