fbpx

สหรัฐใช้มาตรการลงโทษรัสเซียกรณีแทรกแซงการเลือกตั้ง

วอชิงตัน 16 เม.ย. – สหรัฐประกาศใช้มาตรการลงโทษรัสเซียพร้อมกับขับนักการทูตรัสเซียออกนอกประเทศเมื่อวานนี้ เพื่อเป็นการตอบโต้สิ่งที่รัฐบาลสหรัฐระบุว่าเป็นการแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐของรัสเซีย การโจมตีทางไซเบอร์และกิจกรรมอื่น ๆ ที่เป็นปรปักษ์ต่อสหรัฐ


ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ลงนามในคำสั่งเมื่อวานนี้ให้เพิ่มข้อจำกัดของธนาคารสหรัฐในการทำธุรกรรมเกี่ยวกับหนี้สินของรัฐบาลรัสเซีย เนระทศนักการทูตรัสเซีย 10 คน ในข้อหาจารกรรมความลับและลงโทษบุคคลอีก 32 คนที่ถูกระบุว่าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อปี 2020 การประกาศมาตรการลงโทษรัสเซียในครั้งนี้เกิดขึ้นในสัปดาห์เดียวกับที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ เสนอที่จะพบเจรจากับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ซึ่งจะเป็นการประชุมสุดยอดของทั้งสองเป็นครั้งแรก โดยเขาระบุว่า แม้จะมีมาตรการลงโทษแต่ถึงเวลาที่จะมาหารือเพื่อลดความตึงเครียดระหว่างกัน นายไบเดนกล่าวเมื่อวานนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐไม่ได้ต้องการที่จะเริ่มวงจรความตึงเครียดและความขัดแย้งกับรัสเซียพร้อมกับระบุว่า มาตรการคว่ำบาตรครั้งนี้มีความสมน้ำสมเนื้อ ทางด้านรัสเซียกล่าวว่า มาตรการคว่ำบาตรไม่เป็นผลดีสำหรับแผนการประชุมสุดยอดของผู้นำทั้งสอง ในขณะที่กระทรวงต่างประเทศรัสเซียเตือนว่า การตอบโต้จากฝ่ายรัสเซียเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64