fbpx

อินเดียติดเชื้อทะลุเพดาน ผู้ป่วยต้องนอนเตียงเดียวกัน

อินเดีย 16 เม.ย.-อินเดียติดโควิด-19 พุ่งวันละ 200,000 คน โรงพยาบาลประสบปัญหาเตียงไม่พออย่างหนัก ถึงขั้นผู้ป่วยที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ต้องถูกจับมานอนเตียงเดียวกัน


สถานการณ์การระบาดโควิด-19 ในอินเดียกำลังวิกฤติอย่างหนัก หลังจากวานนี้ (15 เม.ย.) จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งไปอยู่ที่กว่า 200,000 คน ซึ่งถือเป็นสถิติสูงที่สุดในโลก ส่งผลให้เตียงโรงพยาบาลไม่เพียงพอรับคนไข้ อย่างกรณีที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาล ลอค นายัค ชยาปรากาช นารายาน ในกรุงนิวเดลี หนึ่งในศูนย์รับผู้ป่วยโควิด-19 ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีเตียงมากกว่า 1,500 เตียง ก็ไม่อาจรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มเข้ามา จนคนไข้ทะลักแผนกฉุกเฉิน

ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เผยว่า กำลังแบกภาระจนเกินรับไหว แม้จะทำงานเต็มขีดความสามารถแล้ว เตียงสำหรับผู้ป่วยวิกฤติที่เดิมมี 54 เตียง ตอนนี้เพิ่มเป็นมากกว่า 300 เตียง แต่ก็ยังไม่เพียงพอ วานนี้ (15 เม.ย.) วันเดียวมีผู้ป่วยถูกส่งมารักษามากกว่า 150 เคส ส่วนใหญ่อาการหนักเกือบทั้งหมด เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องให้ผู้ป่วยที่ไม่ใช่ญาติกันมานอนบนเตียงเดียวกัน และว่าการระบาดของโควิด-19 กลายพันธุ์ สร้างภาระให้เจ้าหน้าที่เพิ่มขึ้นมากพอๆ กับพฤติกรรมของผู้คน หลังมีการเปิดประเทศที่ต่างการ์ดตก ไม่ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโควิด-19 จนเกิดการระบาดระลอกสอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย