fbpx

ตร.เมียนมาขับรถชนแกนนำต่อต้านรัฐประหาร

โมนยวา 15 เม.ย.- กลุ่มต่อต้านรัฐประหารเมียนมาเผยว่า ตำรวจจับกุมแกนนำคนหนึ่งด้วยการขับรถชนรถจักรยานยนต์ที่เขากำลังนำการชุมนุมอยู่ในเมืองโมนยวา ทางตอนกลางของประเทศในวันนี้


กลุ่มต่อต้านเผยผ่านสังคมออนไลน์ว่า นายไว โม นาย ชาวมุสลิมวัย 25 ปี แกนนำการชุมนุมถูกจับกุม รถจักรยานยนต์ของเขาถูกรถตำรวจขับชน รอยเตอร์เผยว่า ยังไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับนายไวได้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพิ่งคุยกับเขาขณะเตรียมนำการชุมนุมในเมืองโมนยวา ห่างจากนครย่างกุ้งไปทางเหนือ 700 กิโลเมตร และไม่สามารถยืนยันคลิปที่ส่งต่อในสื่อสังคมออนไลน์ เห็นรถยนต์คันหนึ่งพุ่งเข้าใส่กลุ่มรถจักรยานยนต์ แกนนำอีกคนโพสต์เฟซบุ๊กว่า ต้องเดินหน้าต่อสู้ต่อไปอีกเป็นสองเท่าเพื่อนายไว เพื่อความจริง เพื่อปัจจุบันและอนาคตของประเทศ บางคนเกรงว่าเขาจะไม่ปลอดภัยในระหว่างที่ถูกจับกุม

ผู้เห็นเหตุการณ์และบรรษัทกระจายเสียงอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ภาคบริการภาษาเมียนมารายงานว่า ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน บุคลากรทางการแพทย์ได้รวมตัวกันในเมืองมัณฑะเลย์ เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศ ทหารปิดฉากยิงทันทีที่มาถึง และจับกุมคนไปจำนวนหนึ่ง สื่อท้องถิ่นเมียนมารายงานว่า มีคนถูกยิงเสียชีวิต 1 คน ในมัสยิดที่อยู่ใกล้ ๆ ขณะที่ทหารเข้าสลายการชุมนุมของบุคลากรทางการแพทย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่