fbpx

อินเดียเร่งหาเตียงให้ญาติป่วยโควิดหลังยอดพุ่ง

นิวเดลี 15 เม.ย.- ชาวอินเดียจำนวนมากเร่งหาเตียงให้แก่ญาติที่ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่ยอดผู้ป่วยใหม่รายวันพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุด จนโรงพยาบาลล้นและออกซิเจนช่วยหายใจเริ่มไม่เพียงพอ


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียแจ้งว่า ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาพบผู้ป่วยใหม่ 200,739 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นวันที่ 7 ในช่วง 8 วันที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1,038 คน รวมเป็น 173,123 คน ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 14.1 ล้านคน เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐที่ 31.4 ล้านคน แม้ฉีดวัคซีนไปแล้ว 113 ล้านเข็ม มากเป็นอันดับสามของโลกรองจากสหรัฐและจีน แต่ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับประชากรที่มีมาถึง 1,400 ล้านคน

กรุงนิวเดลีประกาศห้ามออกนอกเคหสถานยามวิกาลหรือเคอร์ฟิวทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ใช้มาตรการจำกัดกับห้างสรรพสินค้า โรงยิม ร้านอาหารและตลาดนัดประจำสัปดาห์ แพทย์เตือนว่า สถานการณ์อาจร้ายแรงกว่าปีก่อน เพราะเชื้อไวรัสแพร่ได้ง่ายขึ้น ปีนี้มีผู้ป่วยวัย 35 ปีรักษาอาการปอดอักเสบในหอผู้ป่วยวิกฤตทั้งที่ปีก่อนไม่มี ชายคนหนึ่งเผยว่า จ่ายเงินให้นายหน้าหาทางช่วยให้ปู่วัย 90 ปีได้รักษาในโรงพยาบาลรัฐ แต่ปู่เสียชีวิตก่อน สถานีโทรทัศน์แพร่ภาพรถพยาบาลจอดยาวเหยียดรอลำเลียงผู้ป่วยในรถเข้าโรงพยาบาลที่มีเตียงรองรับผู้ป่วยกว่า 1,000 คน หลายรัฐขาดแคลนออกซิเจนช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยอาการหนัก รัฐบาลอินเดียแจ้งว่า เร่งผลิตออกซิเจนเต็มกำลังผลิตในช่วงสองวันที่ผ่านมา คาดว่าจะมีเพียงพอ และตำหนิประชาชนว่าหย่อนยานเรื่องรักษาระยะห่างทางสังคมและการสวมหน้ากากอนามัย เป็นเหตุให้จำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่